To ra

- FIFA mới công bố tin sốt dẻo: tới World Cup 2026, châu Á sẽ có tới 8 suất được tham dự. Nhiều người đang nghĩ tới viễn cảnh tươi sáng là bóng đá xứ mình cũng có suất chơi giải thế giới.

- Nhưng mới có bi nhiêu đó mà vui gì. Nhiều đội tham dự hơn, tức là nhiều trận đấu hơn, thì trước hết là lợi ích thương mại của nhà tổ chức sẽ tăng lên. Tiền kiếm từ quảng cáo, bán vé, bản quyền truyền hình… sẽ tăng bộn. Đội yếu vẫn là lót đường thôi.

- Biết đâu nếu hên kiếm được một suất, bóng đá xứ mình sẽ lên hương?

- Sao dễ tự sướng vậy? Có mở rộng cho nhiều suất tham gia cho cả làng cùng vui, đâu có nghĩa là trình độ đã tăng lên. Giả tỷ cùng có tiếng là dự giải thế giới, thì trình độ của bóng đá xứ mình vẫn là ở vùng trũng.

- Chớ thế nào mới thật sự là lên hương?

- Vầy nè: tuyển xứ mình thật sự mạnh. Như cứ gặp Thái Lan trong giải khu vực nhiều năm qua, đội xứ mình vẫn quíu giò. Mạnh, tức là đá ở thế trên cơ với các đội Đông Nam Á đã, rồi gặp đội mạnh châu Á cũng ngang ngửa.

- Coi bộ khó, chắc còn lâu.

- Muốn mạnh thì phải xây nhà từ nền, chứ đừng xây nhà từ nóc. Đá ở vùng trũng mà còn trật vuột tới lui, thì đừng mong sung rụng. Cứ tưởng tượng sẽ dự giải thế giới, thì chỉ thấy mơ ước… to ra!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Sự kiện & Bình luận

Quốc ca, tài sản quốc gia và bản quyền

Khán giả xem trận đấu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam - Lào trong khuôn khổ giải AFF Cup tối 6-12, đã vô cùng ngỡ ngàng bởi tại thời điểm Quốc ca Việt Nam vang lên, kênh YouTube Next Sports tắt tiếng, đồng thời chạy dòng chữ giải thích lý do bản quyền.