Toàn chuyện khó xử

- Không hiểu sao gần đây nhiều người lại thích tung các viđêô cờ-líp đánh nhau lên mạng. Tát tai, túm tóc, xé áo, lột đồ… toàn là những hình ảnh không hay ho gì.

- Tuy không hay nhưng từ đó các cơ quan chức năng có bằng chứng mà truy ra và xử lý được nhiều trường hợp vi phạm, như vụ cô gái tát cảnh sát giao thông rồi ăn vạ bằng cách lăn ra té xỉu. Vụ này chỉ sau vài ngày đã được điều tra và khởi tố hành vi chống người thi hành công vụ.

- Vấn đề là ở chỗ đó. Tung những cờ-líp dân tình đấm đá nhau hoặc cùng lắm là cảnh sát bị tát tai thôi. Đằng này lại trình làng cả cờ-líp hai cảnh sát thượng cẳng chân hạ cẳng tay giữa đường.

- Ờ, mấy tay quay phim rỗi hơi này chắc cũng đâu ngờ hai “diễn viên” của mình đều là cảnh sát. Cái này chưa há miệng mà đã… mắc quai!

- Thật là khó xử. Cô gái chỉ tát anh cảnh sát giao thông vài cái đã bị khởi tố, đằng này hai anh cảnh sát, một cảnh phục một thường phục xông vô đấm đá nhau túi bụi làm náo loạn cả một đoạn đường thì biết mần sao đây. Anh cảnh sát thường phục đi xe không nón bảo hiểm mà còn hùng hổ lao vô tấn công người thi hành công vụ, anh cảnh sát giao thông có lẽ không chịu thua thiệt nên cũng dùng gậy “quơ” lại. Bằng chứng này không thể xóa đi đâu được rồi…

- Có cách này để ông yên tâm.

- Cách gì?

- Khởi tố kẻ tung đoạn cờ-líp trên lên mạng!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ốc vít và hơn thế nữa

- Chừng 7 năm trước, một tập đoàn ngoại đầu tư vào xứ mình đã ráng tìm nhà cung cấp linh kiện tại chỗ. Nhưng ngay cả doanh nghiệp đủ khả năng cung cấp ốc vít để lắp ráp điện thoại di động, họ cũng kiếm không ra. Giờ thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận