Theo Tổng Công ty Bảo đảm hoạt động bay Việt Nam, quý I-2010 là thời gian có tần suất bay cao nhất trong năm, tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, tình hình thời tiết xấu, thường xuyên có sương mù và mưa kéo dài nên đã gây ảnh hưởng lớn đến công tác điều hành bay, đặc biệt tại khu vực phía Bắc.
Do dự báo và xác định trước tình huống này nên tổng công ty đã nỗ lực tổ chức tốt công tác phối hợp hiệp đồng, điều hành bay đúng quy định, đảm bảo an toàn cho các hoạt động bay trong vùng trời trách nhiệm. Nhờ vậy, sản lượng điều hành bay trong tháng 3 ước thực hiện được 28.748 lần-chuyến; tổng sản lượng ước thực hiện trong quý I-2010 là: 84.176 lần-chuyến, đạt 26,9 % so với kế hoạch năm 2010 và bằng 108,7 % so với cùng kỳ năm 2009.
Đối với các đường hàng không mới thiết lập và điều chỉnh, tổng công ty đã tổ chức cập nhật các văn bản hiệp đồng với các cơ sở điều hành bay, thực hiện cài đặt số liệu vào hệ thống RDP/FDP và huấn luyện cho lực lượng KSVKL, thông báo áp dụng mực bay cho tàu bay bay trên đường Q15, xây dựng và điều chỉnh các phương thức bay cho phù hợp với các thông số đường hàng không theo hướng dẫn của Cục Hàng không để đảm bảo an toàn cho các hoạt động bay.
Ngoài ra, cũng trong quý, tổng công ty đã tham gia họp xem xét dịch chuyển vị trí khu đất xây dựng Đài KSKL Cảng HK Chu Lai, đề nghị Bộ Quốc phòng cho phép xây dựng trạm radar tại Sơn Trà - Đà Nẵng và thực hiện công bố tần số dự phòng cho tần số 123.3MHz (phân khu 1 FIR/HCM) và phương án bổ sung thiết bị cho tần số 124.55MHz tại trạm Sơn Trà-Đà Nẵng.
Đối với công tác đầu tư, XDCB, tổng công ty đã báo cáo Ban Đổi mới doanh nghiệp-Văn phòng Chính phủ về tình hình sản xuất kinh doanh, sắp xếp doanh nghiệp của đơn vị. Triển khai xây dựng phương án thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Hàng không. Cũng trong quý I, Ban dự án của tổng công ty đã tổ chức làm việc với nhà thầu liên danh TECHNIMEX-PARK AIR về gói thầu “Hệ thống Radar giám sát mặt đất”, làm việc với Công ty SELEX-SI về gói thầu “Nâng cấp và mở rộng hệ thống RDP/FDP ALENIA”. Thực hiện thi công khung, dầm mái nhà kỹ thuật, bản sàn và cầu thang đến tầng 19 bên trong Tháp chỉ huy.
Đối với dự án Đài Chỉ huy Tân Sơn Nhất, Ban dự án tổng công ty đã hoàn chỉnh hồ sơ mời thầu gói thầu “Cung cấp và lắp đặt hệ thống radar kiểm soát mặt đất” và gói thầu “Cung cấp và lắp đặt hệ thống thiết bị thông tin chuyên ngành quản lý bay”….
Theo lãnh đạo tổng công ty, trong thời gian tới, tổng công ty tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra và duy trì nghiêm túc các chế độ trực ban, theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan, kịp thời xử lý các tình huống đảm bảo điều hành bay an toàn tuyệt đối.
Thực hiện nghiêm quy trình khai thác, vận hành thiết bị, đảm bảo khai thác có hiệu quả hệ thống thiết bị đảm bảo. Trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, tổng công ty tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch năm 2010, tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đầu tư và xây dựng cơ bản, đặc biệt là các dự án trọng điểm như: dự án Trung tâm Kiểm soát không lưu ATCC Hà Nội, dự án Đài Chỉ huy Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất; dự án Trạm Radar sơ cấp, thứ cấp Tân Sơn Nhất; dự án Cơ sở làm việc của các đơn vị khu vực sân bay Gia Lâm… và tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyển đổi doanh nghiệp của tổng công ty, hoàn thành việc chuyển đổi Trung tâm DVKT-BĐB thành Công ty TNHH một thành viên…
S.Nâu