Tổng Công ty Phân bón - Hóa chất Dầu khí hoàn thành hơn 60% kế hoạch lợi nhuận năm

Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - PVFCCo (mã CK DPM) cho biết, trong 05 tháng đầu năm 2010 tổng công ty đã hoàn thành hơn 60% kế hoạch lợi nhuận năm và cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu đạt hơn 2.500 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch năm và gần bằng so với cùng kỳ năm 2009. Trong 05 tháng đầu năm, Nhà máy Đạm Phú Mỹ, do Tổng Công ty quản lý và điều hành đã sản xuất gần 330.000 tấn urea, hoàn thành 44,5% kế hoạch năm. Tổng Công ty cũng tham gia kinh doanh xuất nhập khẩu hơn 86.000 tấn phân bón khác nhằm phục vụ cho nhu cầu trong nước.

Tính tới thời điểm 31-5-2010, Tổng Công ty đã xây dựng được 58 đại lý với hơn 2.000 cửa hàng tiêu thụ Đạm Phú Mỹ tại các vùng miền trên cả nước. Tổng Công ty cũng tiếp tục nghiên cứu các thị trường tiềm năng trong khu vực để xuất khẩu thử nghiệm Đạm Phú Mỹ và đã thực hiện xuất khẩu urea sang Campuchia. Gần đây, Tổng Công ty đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác địa phương tại thị trường Campuchia nhằm mở rộng các hoạt động đầu tư và sản xuất kinh doanh vào thị trường nhiều tiềm năng này.

Hà Thủy Mai

Nguy cơ từ các thực phẩm có chứa Trans fat

Ngày 14-6-2010, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Chi hội Dinh dưỡng Lâm sàng đã tổ chức hội thảo khoa học “Tác hại của việc sử dụng thực phẩm có Trans fat” với sự tham gia của hơn 250 bác sỹõ dinh dưỡng lâm sàng đang công tác tại các cơ quan TW và bệnh viện tại Hà Nội. Trans fat là loại chất béo nguy hiểm nhất trong nhóm các chất béo gây hại, nó làm tăng mức LDL-cholesterol (cholesterol xấu) trong máu do đó làm tăng khả năng bị các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, chất béo này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây đông đặc máu và tạo ra những mảng tiểu cầu dạng mỡ bám vào thành mạch, dần dần bịt kín khiến cho máu không lưu thông được, gây tắc nghẽn và dẫn đến nguy cơ đột quỵ. Hội thảo cũng đưa ra những khuyến cáo giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn các loại thực phẩm không có Trans fat nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch từ chất béo này.

Minh Lộc

Ngày hội gia đình Việt Nam tại Phú Mỹ Hưng lần 5 

Ngày 27-6-2010, tại Khu Hồ Bán Nguyệt - đô thị Phú Mỹ Hưng sẽ diễn ra Ngày hội gia đình Việt Nam tại Phú Mỹ Hưng lần 5-2010 với nhiều hoạt động vui chơi giải trí thú vị và bổ ích. Chương trình được tổ chức dưới sự phối hợp của Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam - TPHCM, Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM và Công ty Phú Mỹ Hưng.

Dự kiến sẽ có trên 10.000 lượt người tham gia ngày hội. Với thông điệp “Mái ấm gia đình trong cộng đồng nhân văn”, Ngày hội này là hoạt động truyền thống do Công ty Phú Mỹ Hưng và phối hợp với các ban ngành tổ chức từ năm 2006, nhằm hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ “khuyến khích việc huy động các nguồn lực khác ở trong và ngoài nước hỗ trợ thực hiện những hoạt động này”, góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa, truyền thống tốt đẹp của gia đình, cũng như tạo sân chơi bổ ích cho các gia đình trong ngày này.

XUÂN HẠ

Anlene tham gia báo cáo tại hội thảo khoa học hội thấp khớp hàng năm TPHCM

Ngày 5-6-2010, Hội nghị khoa học lần thứ 8 của Hội Thấp khớp học phía Nam với chủ đề “Những tiến bộ mới trong chuẩn đoán và điều trị bệnh lý cơ xương khớp” diễn ra tại hội trường Bệnh viện Chợ Rẫy, Anlene rất hân hạnh là tài trợ vàng cho hội nghị khoa học lần này.

Đây là hội nghị thường niên được tổ chức 2 năm một lần với sự tham gia của hơn 300 bác sĩ khu vực phía Nam, trong đó có sự hiện diện của các giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp trong và ngoài nược như: Viện Sĩ Dương Quang Trung, CT Hội Y học TP HCM; GS Trần Ngọc Ân, CT Hội Thấp khớp học VN, PGs, Ts.Vũ Đình Hùng Chủ Tịch Hội Thấp Khớp học TPHCM; GĐ BV Chợ Rẫy Nguyễn Trường Sơn; PGS.TS. Lê Anh Thư cùng với các chuyên gia nước ngoài như PGS. Suarak Niganuwong từ Thái Lan, Tiến sĩ Linda Schollum đến từ New Zealand.

Hội nghị được tổ chức nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn cho giới y bác sĩ, từ đây sẽ được áp dụng trong điều trị thực tế đồng thời phổ biến kiến thức đến cộng đồng và liên kết hợp tác với các hội khác trong thành phố vì mục tiêu phát triển y tế thành phố.

Duy Anh

Lạc Việt ra mắt phần mềm AccNet iZ

Công ty CP Tin học Lạc Việt vừa giới thiệu Phần mềm Quản trị tài chính kế toán chuyên nghiệp - AccNet iZ - dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với giá thành thấp, dễ sử dụng, đáp ứng nhu cầu quản lý tài chính, phục vụ tốt cho công việc báo cáo thuế theo chuẩn mực của hệ thống báo cáo tài chính Việt Nam và quốc tế. Hệ thống báo cáo của AccNet iZ chia ra 4 loại: theo mẫu quy định mới nhất của luật kế toán VN (VAS); theo tiêu chuẩn của hệ thống kế toán quốc tế (IAS); báo cáo tài chính nhằm cho biết tình hình hoạt động tổng quát của doanh nghiệp; báo cáo nhanh tình hình kinh doanh, chi phí, tình hình công nợ… cho nhà quản trị.

C.Việt

Bayer Việt Nam công bố danh sách 10 Đại sứ môi trường Bayer 2010

Trong khuôn khổ chương trình tuyển chọn Đại sứ môi trường Bayer 2010, ngày 14-6 vừa qua, Ban Tổ chức chương trình đã có buổi gặp mặt và trao thư xác nhận phong danh Đại sứ môi trường Bayer 2010 cho 10 thí sinh tham gia chương trình, có sáng kiến bảo vệ môi trường vượt trội và bảo vệ thành công kế hoạch triển khai sáng kiến trước hội đồng tuyển chọn.

Chương trình được Bayer triển khai lần đầu tiên vào năm 2006 và được tổ chức thường niên liên tục suốt 4 năm qua với sự hỗ trợ, hợp tác của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh Niên (thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) và Chi cục Bảo vệ Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM). Tính đến nay đã có 70 bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước đã vinh dự trở thành “Đại sứ môi trường Bayer”.

Diệu Phương

Các tin, bài viết khác