TP Thủ Đức lên kế hoạch 3 giai đoạn để tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính

Từ nay đến 30-10, TP Thủ Đức tiếp nhận các thủ tục hành chính đã được cơ quan, đơn vị cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; đồng thời phối hợp với đơn vị bưu chính công ích để tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính theo hình thích trực tuyến, qua bưu chính công ích.

TP Thủ Đức (TPHCM) vừa có thông báo về việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa trên địa bàn TP Thủ Đức. Theo đó, TP Thủ Đức tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ 1-10 đến hết 30-10), tiếp nhận các thủ tục hành chính đã được cơ quan, đơn vị cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; đồng thời các cơ quan, đơn vị phối hợp với đơn vị bưu chính công ích để tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính theo hình thích trực tuyến, qua bưu chính công ích.

Các trường hợp thủ tục hành chính đặc biệt, cấp bách được tiếp nhận trực tiếp và đề nghị trả kết quả qua dịch vụ bưu chính.
TP Thủ Đức lên kế hoạch 3 giai đoạn để tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ảnh 1 Từ nay đến 30-10, chỉ các trường hợp thủ tục hành chính đặc biệt, cấp bách mới được tiếp nhận trực tiếp và đề nghị trả kết quả qua dịch vụ bưu chính

Giai đoạn 2 (từ 1-11-2021 đến 15-1-2022), TP Thủ Đức khuyến khích, ưu tiên cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, tập trung đông người tại trụ sở cơ quan, đơn vị.

Ngoài phạm vi Danh mục thủ tục hành chính đặc biệt, cấp bách được tiếp nhận trực tiếp, thủ trưởng các phòng chuyên môn và UBND 34 phương chủ động mở rộng lĩnh vực, số lượng thủ tục hành chính tiếp nhận, xử lý, trả kết quả phù hợp với yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 và tình hình thực tế tại đơn vị.

Giai đoạn 3 (sau ngày 15-1-2022), thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đối với cá nhân, tổ chức theo quy định.

Tiếp tục khuyến khích, ưu tiên cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và thực hiện tiếp nhận, trả kết quả qua dịch vụ bưu chính.

Các cá nhân, đại diện tổ chức đến trực tiếp trụ sở yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính trong giai đoạn 1 phải tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, còn giai đoạn 2, giai đoạn 3 thì phải được cấp Thẻ xanh Covid. Trường hợp cá nhân, đại diện tổ chức chỉ được cấp Thẻ vàng Covid phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (có thể test nhanh) tại cơ sở y tế có thẩm quyền và được cập nhật thông tin tại hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung.

UBND TP Thủ Đức cũng yêu cầu các phòng chuyên môn, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Thủ Đức và Chủ tịch UBND 34 phường tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 5 tại địa chỉ http://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn; http://cpxd-tpthuduc.tphcm.gov.vn; http://hotichtructuyen.moj.gov.vn; đồng thời cử nhân sự trực tiếp tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa ở 3 khu vực và bộ phận một cửa 34 phường.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Việt Nam và Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam cùng bà con kiều bào gói bánh chưng đón Tết

Tết xa quê đầu tiên ở Brazil

Chuẩn bị đón Tết mọi người sống trong nước hay ở nước ngoài đều hướng về gia đình, về cội nguồn, háo hức chờ phút giây gặp mặt. Đối với những cán bộ và nhân viên ngoại giao Việt Nam thường đi công tác 1 nhiệm kỳ 3 năm tại các cơ quan đại diện, dù rất nhớ nhà, rất mong được gặp mặt người thân, nhưng họ phải đón Tết ở xứ người vì công việc và vì đường sá xa xôi.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.