TPHCM chi 82 tỷ đồng chăm lo Tết

* Sau Tết: Tổ chức rước công nhân vào TPHCM
Sáng nay, báo cáo với Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Giám đốc Sở Giao thông công chính TPHCM Trần Quang Phượng nói: “Sở GTCC đã liên hệ với các Sở GTVT các tỉnh thành nhằm mục đích hỗ trợ xe đưa các công nhân trở lại TPHCM làm việc sau Tết được an toàn, đúng thời gian, đảm bảo tiến độ sản xuất”.

Ông Phượng cho biết TPHCM vào những ngày Tết, đường phố sẽ vắng khoảng 2 triệu người, trong đó có khoảng 1 triệu công nhân nhập cư, số còn lại là học sinh, sinh viên và người lao động khác.

Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM cũng cam kết sẽ dọn dẹp khoảng 8.000 tấn rác trước 22g đêm giao thừa. Năm nay, cán bộ nhân viên ngành vệ sinh sẽ nghỉ Tết vào ngày mùng 1 Tết nên Sở Tài nguyên - Môi trường đề nghị các cơ quan đơn vị, nhân dân cố gắng hạn chế đưa rác ra mặt đường vào ngày này.

Được biết mức thưởng bình quân của công nhân vệ sinh năm nay là 5 triệu đồng, cao hơn năm trước 1 triệu đồng nhờ vào sự quan tâm của TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: “Năm nay, TPHCM đã chi 82 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo, diện chính sách nhằm giúp tất cả đồng bào đều có Tết”.

PV

Các tin, bài viết khác