TPHCM: Lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai

Để triển khai thực hiện dự án sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai, hôm nay 5-5, Bộ Tài Nguyên - Môi trường phối hợp với Hiệp hội Bất động sản TPHCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến của lãnh đạo và cán bộ địa chính của UBND các phường-xã tại TPHCM nhằm sửa đổi những vướng mắc của Luật Đất đai 2003 cho phù hợp với thực tiễn cuộc sống.

Nội dung xoay xung quanh các vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất; nội dung và giải pháp để thực hiện quy hoạch sử dụng đất tại phường-xã; cân đối nhu cầu sử dụng đất và phân bổ cho từng xã, phường, thị trấn theo các mục đích… Ngày mai 6-5, Bộ Tài nguyên-Môi trường tiếp tục lấy ý kiến các doanh nghiệp các tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bình Thuận về những nội dung liên quan đến sử dụng đất của doanh nghiệp.

H.NH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

BOT - Cần đánh giá công bằng: Từ “con gà đẻ trứng vàng” đến nguy cơ phá sản

Trong bối cảnh ngân sách gặp khó khăn, không thể phủ nhận hiệu quả mà hình thức đầu tư BOT đem lại cho nền kinh tế cũng như người tham gia giao thông. Tuy nhiên, những bất cập của loại hình này đã để lại những hậu quả hết sức nặng nề cho các bên liên quan mà đến nay vẫn chưa thể giải quyết. Trong đó, các ông chủ BOT từ chỗ là những khách hàng lớn đã biến thành con nợ lớn của ngân hàng.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn