TPHCM: Lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai

Để triển khai thực hiện dự án sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai, hôm nay 5-5, Bộ Tài Nguyên - Môi trường phối hợp với Hiệp hội Bất động sản TPHCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến của lãnh đạo và cán bộ địa chính của UBND các phường-xã tại TPHCM nhằm sửa đổi những vướng mắc của Luật Đất đai 2003 cho phù hợp với thực tiễn cuộc sống.

Nội dung xoay xung quanh các vấn đề về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất; nội dung và giải pháp để thực hiện quy hoạch sử dụng đất tại phường-xã; cân đối nhu cầu sử dụng đất và phân bổ cho từng xã, phường, thị trấn theo các mục đích… Ngày mai 6-5, Bộ Tài nguyên-Môi trường tiếp tục lấy ý kiến các doanh nghiệp các tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, Tây Nam bộ, tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bình Thuận về những nội dung liên quan đến sử dụng đất của doanh nghiệp.

H.NH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: