TPHCM: Tổ chức ôn tập cho học sinh khối 9 và 12 phải đảm bảo quy định về giãn cách

SGGPO
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 12-5, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện; Hiệu trưởng các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học về hướng dẫn dạy học cho học sinh khối 9 và 12.

Trường học tổ chức các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian tổ chức ôn tập cho học sinh khối 9 và 12

Trường học tổ chức các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian tổ chức ôn tập cho học sinh khối 9 và 12

Theo đó, học sinh khối 9 và 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng, nhằm đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh. 
Bên cạnh việc thực hiện quy tắc 5K, các nhà trường, tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông người tại trường; kết hợp giữa việc giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học, chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.
Trong trường hợp số lượng học sinh đông cần thực hiện phân chia khối lớp hoặc phân hóa học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học tập qua internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch. 
Nhà trường cần thực hiện quản lý thông tin khai báo y tế và lịch sử đi lại của tất cả thành viên trong nhà trường.
Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch. 
Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trường học triển khai, xây dựng kế hoạch, kịch bản phân công cụ thể để thực hiện. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />