Trách nhiệm

- Tuần trước, ông cứ lo đứng lo ngồi không biết cái ông bự chuyên ngành xử lý môi trường nhưng lại bị bắt quả tang xả nước thải ô nhiễm ra môi trường không biết ăn nói sao với bàn dân thiên hạ, giờ ổng đã nói rồi đó.

- Phải lo chớ, sếp của cái ông bự này cũng là một người bự gấp mấy lần vậy, mà ổng đã nói mần sao?

- “Ai làm người ấy chịu”!

- Có nghĩa là ông công nhân phụ trách đóng mở van xả thải phải chịu trách nhiệm?

- Đại loại là vậy. Rằng thì là đơn vị bị bắt quả tang xả thải ô nhiễm chỉ là một trong hằng hà sa số các đơn vị thành viên của ông bự nọ, mà đơn vị thành viên thì phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình…

- Hay, hay, vậy mà tui không nghĩ ra. Công ty thành viên hoạt động độc lập nên phải độc lập chịu; ông công nhân tự tay đóng mở van xả thải nên cái tay ổng phải chịu; van xả đóng mở mà nước thải ô nhiễm có chảy ra sông rạch hay không thì ai biết được, nên bọn nước ô nhiễm phải chịu trách nhiệm; không ai bắt buộc ăn uống nuôi trồng nguồn nước ô nhiễm này, nên ai bị thiệt hại do ăn uống nuôi trồng từ nguồn nước này phải tự chịu trách nhiệm!

- Quả là thần sầu! Nhân đây đề nghị mấy trăm nông dân làm đơn kiện đòi bồi thường do nguồn nước ô nhiễm chỉnh lại tiêu đề đơn là “tôi đi kiện tôi”.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Sự kiện & Bình luận

Vì sao ngân hàng lãi lớn?

Năm 2020, ngược với xu thế khó khăn của không ít doanh nghiệp, những con số lợi nhuận của khu vực ngân hàng thật đáng kinh ngạc và gây ra nhiều tranh luận trái chiều.