Trái vải chính gốc Hải Dương và Bắc Giang đã có mặt tại hệ thống siêu thị Co.opmart

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết, hơn 50 tấn trái vải tươi đầu tiên đã bắt đầu được đưa lên kệ bán phục vụ khách hàng của hệ thống siêu thị Co.opmart ở khu vực phía Bắc. Lượng trái vải sẽ còn tiếp tục tăng thêm trong vòng 2-3 ngày tới tại các siêu thị Co.opmart và Co.opXtra với giá tốt.

Đại diện Saigon Co.op cho biết, đơn vị đã nhập nguồn trái vải chính gốc từ Thanh Hà  (Hải Dương) và Lục Ngạn (Bắc Giang). Bởi trái vải trồng và thu hoạch tại khu vực này có chất lượng tốt, quả to, khi chín có màu đỏ tươi, cùi dày, hạt nhỏ, có vị thơm đặc trưng và nhiều nước.

Trái vải chính gốc Hải Dương và Bắc Giang đã có mặt tại hệ thống siêu thị Co.opmart ảnh 1 Khách hàng mua vải thiều tại hệ thống siêu thị Co.opmart Hà Nội

Không những thế, năm nay Saigon Co.op cũng có nhập bổ sung thêm một lượng trái vải từ Buôn Mê Thuột. Theo ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, dù năm nay dịch diễn biến phức tạp nhưng Saigon Co.op cũng đã sớm có phương án phối hợp thu mua, vận chuyển và phân phối trái vải để chủ động hỗ trợ đầu ra cho nông dân, cũng như kịp thời phục vụ nhu cầu thưởng thức loại trái cây đặc sản này cho khách hàng cả nước.

Vải thiều được Saigon Co.op thu mua trực tiếp từ thủ phủ trái vải sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về các hệ thống phân phối của Saigon Co.op nên khách hàng sẽ được thưởng thức vải thiều Lục Ngạn, Thanh Hà chính gốc với giá cả phải chăng.

Giá bán trái vải đầu mùa tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra hiện dao động quanh mức từ 21.900 đồng đến 40.500 đồng/kg tùy khu vực. Hệ thống siêu thị này sẽ tổ chức trưng bày tại các vị trí ưu tiên tại siêu thị và sẽ tổ chức khuyến mãi giảm giá mạnh mặt hàng trái cây đặc biệt này từ cao điểm chính vụ đến cuối mùa.

Kế hoạch năm nay Saigon Co.op vẫn tiếp tục đồng hành và hỗ trợ nhà vườn phía Bắc tiêu thụ trái vải tươi và dự kiến tổng sản lượng tiêu thụ trên toàn hệ thống sẽ dao động trung bình từ 400 tấn và có khả năng vượt 500 tấn nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tiến triển khả quan.

TẤN THANH

Các tin, bài viết khác