Trần tình

Chúng tôi sinh ra nơi phố thị đông đúc. Ban đầu khi đường phố còn thênh thang, đất đai nhà cửa chưa bao giờ được biết đến hội chứng sốt giá như bây giờ thì dòng họ nhà tôi cũng sống xênh xang lắm. Mà khi đó, chúng tôi cũng chẳng nhiều nhỏi gì, chỉ vài ba thành viên tập trung sống ở một vài khu vực đông người như công viên, khu vui chơi, rạp hát… Lúc đó, chẳng ai coi chúng tôi… ra gờ-ram nào cả.

Dần dà, con người ngày càng đông, đông đến chóng mặt. Càng đông thì nhu cầu càng nhiều, chúng tôi trở nên… có giá. Chúng tôi bị ép phải sinh sôi nảy nở không theo một quy hoạch nào cả. Gần như bất cứ nơi nào có một khoảnh đất trống là người ta ép chúng tôi ngồi đấy. Đến vỉa hè, lòng đường, người ta còn ngăn đôi, căng dây cắm biển bắt chúng tôi ngày đêm phơi nắng dầm sương.

Rồi đến lúc người ta quy hoạch cho chúng tôi chui xuống lòng đất, leo lên tầng cao. Đây là xu hướng của các thành phố hiện đại. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ để mong sao có thể giải tỏa được phần nào nhu cầu của người dân đang bị tắc hiện nay. Mừng khấp khởi khi gần chục dự án được đưa ra, không ít trong số đó được phê duyệt, một vài dự án đã khởi công rình rang. Nhưng rồi, một năm, hai năm, lại ba năm, rồi cho đến giờ vẫn nằm ì không động tĩnh gì.

Vậy là chúng tôi tiếp tục bị đẩy hết nơi này đến nơi khác, từ khoảnh đất nhỏ của ngôi nhà đập chờ xây cho đến vỉa hè, lòng đường. Đôi lời trần tình cùng bà con chỉ mong một điều: hãy cho chúng tôi một vị trí thích hợp để phục vụ bà con ở thành phố ngày càng văn minh hiện đại này. Ký tên: Bãi giữ xe.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tiếng ăn dày

- Một loạt ngân hàng thương mại đã công bố mức lãi lớn trong năm 2020 - năm mà dịch làm bao nhiêu doanh nghiệp khác te tua. Dòm sự hứng khởi của nhà băng, câu hỏi là tại sao lợi nhuận của họ lại mập đến vậy?

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận

Văn minh để chuyên nghiệp

Kể từ mùa bóng 2021, giới chức VFF và VPF sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng về tài chính, thậm chí sẽ đình chỉ các HLV nếu không tham gia họp báo (hay cử trợ lý họp thay) sau trận đấu. Bất kể đội nhà thắng hay thua, đây vẫn là điều bắt buộc đối với các nhà cầm quân vì nhiều mùa bóng qua, HLV đôi khi coi nhẹ điều này, tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt giới truyền thông lẫn người hâm mộ.