Tránh “cọp pi”

SGGP
- Du lịch nội xứ mình đang rôm rả trở lại. Giá dịch vụ mềm, nhiều chương trình khuyến mãi và liên kết điểm đến kích thích du khách sẵn sàng đi chơi. Người có điều kiện còn lên chương trình để mỗi tháng đi chơi một điểm mới.

- Kích cầu sẽ có lợi cho người tiêu dùng. Còn với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng… thì mục tiêu lợi nhuận lúc này đứng thứ hai. Ưu tiên số một là duy trì và tăng trưởng nguồn khách, tạo doanh thu để đủ sức “bơi” tiếp. Có việc làm cho nhân viên, tạo ra được dòng tiền thì mới giữ được sản nghiệp.

- Từ từ rồi ổn thôi. Khi cả xứ mình đã tạo dựng được uy tín về điểm đến an toàn, khách quốc tế sẽ nối nhau quay lại. Nhìn dài hạn mới tập trung cải thiện được chất lượng dịch vụ. Mà dựa trên phản hồi của nhiều người đi chơi về, tới giờ Đà Lạt coi bộ bị chê nhiều hơn khen.

- Du khách chê những gì ở thành phố từng xinh đẹp này?

- Cái khiến du khách thất vọng nhất là Đà Lạt ngày càng ít cây xanh. Trong thành phố, những khoảnh rừng thông ít ỏi còn lại vẫn bị âm thầm gặm nhấm để có thêm mặt bằng xây dựng. Cái nữa khiến du khách ngán ngẩm là Đà Lạt ngày càng rộ những điểm “chụp hình sống ảo” nhái lại các điểm đến ở nước khác. Thậm chí, cả Cầu Vàng ở Đà Nẵng cũng bị nhái xấu hoắc.

- Muốn tạo dựng bản sắc thì phải tránh “cọp pi”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

" />