Tránh “cọp pi”

SGGP
- Du lịch nội xứ mình đang rôm rả trở lại. Giá dịch vụ mềm, nhiều chương trình khuyến mãi và liên kết điểm đến kích thích du khách sẵn sàng đi chơi. Người có điều kiện còn lên chương trình để mỗi tháng đi chơi một điểm mới.

- Kích cầu sẽ có lợi cho người tiêu dùng. Còn với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng… thì mục tiêu lợi nhuận lúc này đứng thứ hai. Ưu tiên số một là duy trì và tăng trưởng nguồn khách, tạo doanh thu để đủ sức “bơi” tiếp. Có việc làm cho nhân viên, tạo ra được dòng tiền thì mới giữ được sản nghiệp.

- Từ từ rồi ổn thôi. Khi cả xứ mình đã tạo dựng được uy tín về điểm đến an toàn, khách quốc tế sẽ nối nhau quay lại. Nhìn dài hạn mới tập trung cải thiện được chất lượng dịch vụ. Mà dựa trên phản hồi của nhiều người đi chơi về, tới giờ Đà Lạt coi bộ bị chê nhiều hơn khen.

- Du khách chê những gì ở thành phố từng xinh đẹp này?

- Cái khiến du khách thất vọng nhất là Đà Lạt ngày càng ít cây xanh. Trong thành phố, những khoảnh rừng thông ít ỏi còn lại vẫn bị âm thầm gặm nhấm để có thêm mặt bằng xây dựng. Cái nữa khiến du khách ngán ngẩm là Đà Lạt ngày càng rộ những điểm “chụp hình sống ảo” nhái lại các điểm đến ở nước khác. Thậm chí, cả Cầu Vàng ở Đà Nẵng cũng bị nhái xấu hoắc.

- Muốn tạo dựng bản sắc thì phải tránh “cọp pi”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Sự kiện & Bình luận

Bài toán khó cho ngành thể thao

Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đứng trước nguy cơ phải dừng hoạt động tổ chức thi đấu sau khi bị cưỡng chế hóa đơn vì chậm nộp thuế gần 850 tỷ đồng. 
" />