Tránh “cọp pi”

SGGP
- Du lịch nội xứ mình đang rôm rả trở lại. Giá dịch vụ mềm, nhiều chương trình khuyến mãi và liên kết điểm đến kích thích du khách sẵn sàng đi chơi. Người có điều kiện còn lên chương trình để mỗi tháng đi chơi một điểm mới.

- Kích cầu sẽ có lợi cho người tiêu dùng. Còn với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng… thì mục tiêu lợi nhuận lúc này đứng thứ hai. Ưu tiên số một là duy trì và tăng trưởng nguồn khách, tạo doanh thu để đủ sức “bơi” tiếp. Có việc làm cho nhân viên, tạo ra được dòng tiền thì mới giữ được sản nghiệp.

- Từ từ rồi ổn thôi. Khi cả xứ mình đã tạo dựng được uy tín về điểm đến an toàn, khách quốc tế sẽ nối nhau quay lại. Nhìn dài hạn mới tập trung cải thiện được chất lượng dịch vụ. Mà dựa trên phản hồi của nhiều người đi chơi về, tới giờ Đà Lạt coi bộ bị chê nhiều hơn khen.

- Du khách chê những gì ở thành phố từng xinh đẹp này?

- Cái khiến du khách thất vọng nhất là Đà Lạt ngày càng ít cây xanh. Trong thành phố, những khoảnh rừng thông ít ỏi còn lại vẫn bị âm thầm gặm nhấm để có thêm mặt bằng xây dựng. Cái nữa khiến du khách ngán ngẩm là Đà Lạt ngày càng rộ những điểm “chụp hình sống ảo” nhái lại các điểm đến ở nước khác. Thậm chí, cả Cầu Vàng ở Đà Nẵng cũng bị nhái xấu hoắc.

- Muốn tạo dựng bản sắc thì phải tránh “cọp pi”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Món nào cũng sạch

- “Hậu trường” chuyện xuất khẩu vải thiều Bắc Giang sang Nhật mới được tiết lộ. Thị trường này đúng là khó tính thấy ghê, trái cây nhập muốn được vô siêu thị của họ thì phải khử trùng xông hơi. Còn những nước như Australia, Mỹ… chỉ yêu cầu khử trùng bằng chiếu xạ.

Giao thông - Đô thị

Cấm xe lưu thông hàng loạt tuyến đường trên địa bàn huyện Hóc Môn

Chiều 3-7, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông tại khu vực thi công dự án mở rộng, nâng cấp đường Trần Văn Mười (đoạn từ Quốc lộ 22 đến Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn), Sở GTVT TP sẽ điều chỉnh hướng giao thông tại khu vực này.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Sự kiện & Bình luận

Chủ động nguồn lực đón sóng

Theo số liệu vừa được cơ quan thống kê quốc gia công bố, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam 6 tháng đầu năm chỉ đạt 15,67 tỷ USD, bằng 84,9% so với cùng kỳ năm 2019.