Trị dứt sốt

- Dân kinh doanh bất động sản nửa năm nay đều rên làm ăn khó. Căn hộ bán đã kém, mà đất nền còn sặc gạch hơn. Tình trạng rao bán lỗ rộ lên, nhưng đâu phải cứ lỗ là bán được. 

- Đi vay ngân hàng để mua bán đất thì phải vậy. Vay tiền tỷ, khoản lãi phát sinh hàng tháng đủ để xây xẩm mặt mày. Thị trường đi xuống, bán càng khó vì người mua chắc mẻm là giá còn giảm sâu hơn. Mà người đủ sức mua đa phần lại là dân đầu cơ, nên dẫu sẵn tiền họ cũng vẫn rung đùi chờ bắt cá.
- Đúng như dự báo, những chỗ ngay đầu năm ngoái sốt đất xình xịch, năm nay nguội ngắt hết trơn. Từ Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu qua tới Long An đất nền đều tịt lít. Tại sao cứ vài năm lại xảy ra chuyện mắc kẹt vào đất mà người ta vẫn cứ nhào vô?
- Lúc máu thắng, đâu ai nghĩ tới thua. Cứ thấy đất lên giá là hàng vạn người lên ruột, đổ xô đi vay mua bán kiếm lời. Ớn thiệt, làm gì có lĩnh vực kinh doanh nào chỉ trong vài tháng lời tới 100%-200% như mua bán đất. Đến khi ngân hàng siết cho vay bất động sản là mắc nghẹn liền. 
- Đâu chỉ lỗ lã cho họ, mà nguồn đầu tư xã hội cũng ốm o đi vì đổ vào đất. Phải có luật thuế nhà đất, đánh thuế mạnh vô bất động sản thứ hai trở đi thì mới mong trị dứt cơn sốt đất.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện cách ly đặc biệt với 2 ca bệnh này

TPHCM: Phát hiện 2 ca dương tính virus Corona mới

Tối 23-1 (tức 29 tháng Chạp), Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định đang tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhân người Trung Quốc có dương tính với virus Corona mới (nCoV). Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có mặt khẩn cấp tại bệnh viện lúc chiều tối ngày 23-1 và trực tiếp đi kiểm tra tình trạng bệnh nhân.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Cùng đón tết văn minh

Mùng 10 tháng Giêng năm nay đúng vào ngày kỷ niệm một sự kiện trọng đại: Tròn 90 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2020).