Triển lãm Metalex Vietnam và Nepcon Vietnam 2011 đã sẵn sàng

*Lần đầu tiên tại Đông Nam Á: Cùng gặp gỡ Ro-bốt giải trí “Titan” đến từ Anh quốc

Theo Ban tổ chức Metalex Vietnam và Nepcon Vietnam 2011, triển lãm năm nay đã sẵn sàng 100%  để ra mắt một sân chơi lớn dành cho cộng đồng chế tạo, mở cửa rộng rãi cho các nhà công nghiệp Việt Nam để đến tham quan và tìm ra các biện pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, sản lượng cũng như mở rộng dây chuyền sản xuất với máy móc thiết bị mới, công nghệ gia công cơ khí và công nghệ chế tạo điện tử mà họ đang tìm kiếm.

Ông Chainarong Limpkittisin, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex- Nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á, cho biết: Vị thế tăng cao của nền kinh tế Việt Nam như là đích đến dành cho các nhà chế tạo toàn cầu về ô tô, điện và điện tử cũng như linh phụ kiện công nghiệp. Điều này là bằng chứng cho thấy ngành công nghiệp phụ trợ và chế tạo đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế.

Reed Tradex đã nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của cơ quan chức năng trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành qua việc mang các công nghệ, kiến thức cũng như các cơ hội kinh doanh mới thông qua các triển lãm thương mại và các hoạt động ở Hà Nội và TPHCM.

Thực tế cho thấy, để đáp ứng số lượng lớn các đơn đặt hàng, các nhà chế tạo cần phải chuẩn bị sẵn sàng để đối ứng và máy móc công nghệ mới có thể giúp họ tham gia vào dòng chảy của các cơ hội kinh doanh dành cho họ.

Tại Metalex Vietnam và Nepcon Vietnam 2011, các doanh nghiệp sẽ tìm thấy đường hướng để sản xuất nhiều hơn, đạt doanh thu cao hơn với máy móc công nghệ mới của hơn 700 nhãn hàng đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như  Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan...

Triển lãm sẽ giới thiệu thiết bị máy móc của Đài Loan với các công nghệ đạt giải thưởng lần đầu tiên xuất hiện tại Đông Nam Á, những nhãn hàng thuộc top 5 của thế giới về công nghệ gia công cơ khí, thương hiệu SMT và công nghệ hàn, máy sản xuất khuôn mẫu hàng đầu và các công nghệ đo lường tại triển lãm. Đồng thời còn có màn trình diễn của các rô-bốt công nghiệp công nghệ cao tại khu vực biểu diễn rô-bốt.

Bên cạnh các công nghệ thì triển lãm cũng mang lại nhiều cơ hội kinh doanh, nếu các  doanh nghiệp đang bán hoặc cung cấp các linh kiện, phụ tùng công nghiệp thì ở đây họ dễ dàng gặp các nhà mua hàng và các  nhà thầu phụ trong triển lãm.

Ngoài ra, nếu họ mong muốn trở thành nhà phân phối máy móc và công nghệ thương hiệu toàn cầu tại thị trường trong nước thì các thương hiệu này cũng mong muốn tìm kiếm các nhà phân phối trong nước để cùng trao đổi kinh doanh với họ. Ban tổ chức triển lãm sẽ giúp cho các mong muốn này của doanh nghiệp trở thành hiện thực một cách dễ dàng thông qua hoạt động “Kết nối kinh doanh trực tuyến”. 

Tại đây, họ có thể tìm thấy các đối tác kinh doanh và đặt hẹn ngay trên trang mạng của ban tổ chức (www.reedtradex.com) để có các cuộc gặp gỡ trao đổi kinh doanh trong triển lãm. Ban tổ chức sẽ mang đến các kiến thức chuyên môn hữu ích về công nghệ mới cũng như khuynh hướng đầu tư thông qua các buổi tọa đàm của các chuyên gia về lĩnh vực công nghiệp.

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Đông Nam Á, triển lãm sẽ giới thiệu rô-bốt giải trí mang tên Titan. Đây là chú rô-bốt khổng lồ, được thiết kế và xây dựng bởi Cyberstein Robots Limited tại Cornwell, Anh quốc với mục đích nghiên cứu nhưng khả năng đáng ngạc nhiên của nó là là mang lại sự giải trí ở đám đông sớm được phát hiện và nó đã thu hút khán giả khắp thế giới trong đó có cả Hollywood. Khung thân Titan là bằng chứng của sự ưu việt về sáng kiến cơ khí và chế tạo, tính năng của nó cũng thể đỉnh cao của công nghệ điện tử.

Màn biểu diễn của Titan sẽ thúc đẩy các nhà công nghiệp hướng tới tương lai công nghệ mới. Titan sẽ biểu diễn trong suốt thời gian diễn ra triển lãm từ ngày 6 đến 8-10-2011 với 3 buổi mỗi ngày, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM.

Metalex Vietnam và Nepcon Vietnam 2011 giới thiệu những công nghệ tốt nhất, những cơ hội kinh doanh và kiến thức mới, được tổ chức bởi Reed Tradex với mong muốn đóng góp vào sự thúc đẩy ngành công nghiệp và nền kinh tế tăng trưởng. Sự kết hợp của 2 triển lãm sẽ tạo nên một triển lãm toàn diện diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-10-2011 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM.

Triển lãm năm nay nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu Tư, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công thương, Trường Đại học Bách khoa, Hội tự động hóa VN, Hiệp hội Công nghiệp kỹ thuật điện VN, Hiệp hội Thép VN, Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí VN, Hiệp hội Kỹ sư ô tô VN, Trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ Việt Đức, Hiệp hội Công nghiệp cơ khí Đài Loan, Liên đoàn các nhà chế tạo Singapore, Hiệp hội Công nghiệp điện tử Singapore, Văn phòng phát triển liên kết công nghiệp Thái Lan và Cục Xúc tiến xuất khẩu Thái Lan, Hiệp hội Khuôn mẫu Thái Lan, Hiệp hội Xúc tiến thầu phụ Thái Lan.

HOÀNG THÁI

Các tin, bài viết khác