Triệt phá tụ điểm ăn chơi nổi tiếng – vũ trường New Century tại Hà Nội

  • Tạm giữ 1.163 dân chơi

Rạng sáng nay (28.04), khoảng 500 cảnh sát của Bộ Công an đã ập vào khống chế tại chỗ hơn 1.000 dân chơi đang quay cuồng trong tiếng nhạc tại vũ trường New Century (TP Hà Nội). Lúc 10g sáng nay, theo nguồn tin của Báo SGGP 12 Giờ từ Tổng cục Cảnh sát cho hay, rất nhiều trong số này sử dụng ma túy.

Càng khuya, trác táng càng “hoành tráng”!

Cô lập vũ trường New Century

New Century (số 10 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm) mở cửa từ khoảng 20g nhưng phải từ sau 23g, vũ trường này mới thật sự “sôi động”.   

Lúc 1g sáng nay, khoảng 500 cảnh sát - do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C17) chủ trì, chủ công là Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp (C22) - đi trên những chiếc xe tải đặc dụng đã đồng loạt ập vào khống chế toàn bộ khu vực vũ trường New Century. Chỉ sau 5 phút tập kích vào trong vũ trường, khoảng 1.000 dân chơi đang có mặt tại đây đã bị kiểm soát…

Trên sàn tầng 1 và 2 của vũ trường, các chất nghi là cần sa, hêrôin, thuốc lắc vung vãi. Các đối tượng tàng trữ đã ném số này ra khỏi người để phi tang. Trước khi lực lượng cảnh sát ập vào khống chế, hàng trăm dân chơi “sành điệu” - phần lớn tuổi từ 17 đến 22 - đang lắc lư, các nhóm “gái nhảy mồi” vốn “thiếu vải kinh niên” thì uốn éo rất khêu gợi và kích động.

Khu vực dành cho khách VIP và các phòng hát karaoke không có người. Toàn bộ dân chơi đã đưa nhau ra sàn theo tiếng nhạc lớn đến nỗi ai ở đó dù không nhảy, chân tay cũng giật lên sau mỗi tiếng nhạc. Ở New Century, sau 23g, là thời điểm nhảy và lắc! Càng khuya, cuộc chơi càng “sôi động và hoành tráng”! 

Nhiều vi phạm vẫn được tặng bằng khen!

Lực lượng cảnh sát kiểm tra vũ trường

Sau khi tiến hành khám xét tại chỗ, lực lượng cảnh sát đã tạm giữ toàn bộ dân chơi cùng nhân viên phục vụ vũ trường, lần lượt đưa về bản doanh tiểu đoàn cảnh sát cơ động của C22 ở Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội để phân loại xử lý. Khi đưa ra xe, một số đối tượng quá khích đã có hành vi chống đối, lăng mạ lực lượng cảnh sát và được khống chế kịp thời. Dù đã 3, 4g sáng và bị ngăn chặn ở hai đầu phố Tràng Thi nhưng hàng trăm người dân vẫn hiếu kỳ, đứng trông từng đoàn xe chở dân chơi về trụ sở cảnh sát.

Tại hai bãi đỗ xe của vũ trường New Century, hàng trăm xe máy đắt tiền như LX, PS, Dylan, @... và không ít ô tô đắt tiền đã bị tạm giữ. Đến 10g sáng nay, kết quả phân loại ở C22 cho thấy, có tổng số 1.163 người ở New Century bị tạm giữ. Trong đó có 700 nam và trên 400 nữ. Một nguồn tin khác cho hay, chủ vũ trường có tên là Dương cũng đã bị tạm giữ.

Kế hoạch kiểm tra vũ trường New Century do Bộ Công an lập ra và thực hiện. Theo một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, đây là địa điểm phức tạp, diễn ra từ lâu, vi phạm nhiều quy định của luật pháp nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại trong thời gian dài. Dầu vậy gần đây, New Century liên tục được nhắc đến với các thành tích bảo vệ vũ trường tham gia bắt giữ dân chơi tàng trữ trái phép ma túy tổng hợp. Ví dụ vụ phát hiện cầu thủ CLB Bóng đá Hà Nội – ACB Nguyễn Xuân Thành tàng trữ 10 viên thuốc lắc đêm 11-3; vụ Vũ Thành Trung, lái xe của Tổng Giám đốc Công ty Tân Hoàng Minh, có hành vi đặt xe ô tô của tổng giám đốc lấy tiền tiêu xài và tàng trữ 12 viên thuốc lắc hôm 2-4. Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho một số nhân viên bảo vệ vũ trường New Century vì có thành tích trong phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ!

Theo điều tra bước đầu, ma túy đưa vào, sử dụng trong vũ trường New Century do một số đường dây ma túy chuyên nghiệp thực hiện.

Quốc Vượng

Các tin, bài viết khác