Triều Tiên thông báo phóng vệ tinh, Hàn Quốc họp khẩn

Theo Hãng tin Yonhap, ngày 29-5, Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) Hàn Quốc triệu tập cuộc họp khẩn khi có thông tin Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh.

Trước đó, Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản đưa tin, Triều Tiên thông báo với nhà chức trách Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31-5 đến ngày 11-6 tới.

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho biết, Triều Tiên nêu rõ sẽ xác định 3 khu vực nguy hiểm trên biển mà các vật thể có thể rơi xuống trong quá trình phóng, trong đó có 2 khu vực ở phía Tây bán đảo Triều Tiên và 1 khu vực ở phía Đông Philippines. Tất cả những khu vực này đều nằm ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Tuy nhiên, Nhật Bản bày tỏ quan ngại Triều Tiên có thể sẽ phóng thử một tên lửa đạn đạo thay vì một vệ tinh như đã thông báo.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Giải pháp thay thế vật liệu xây dựng truyền thống

Theo Chương trình Môi trường Liên hợp quốc, vật liệu xây dựng và hoạt động xây dựng đóng góp gần 40% tổng lượng CO2 mà con người tạo ra mỗi năm. Để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường cũng như kiểm soát việc khan hiếm nguồn cung, một số quốc gia trên thế giới nghiên cứu và đưa vào sử dụng những vật liệu xây dựng bền vững hơn.

Chuyện đó đây

Lãi suất cao cản trở nguồn đầu tư

Trong báo cáo vừa được công bố, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã bày tỏ quan ngại về nguồn tài trợ cho các dự án đổi mới đang ngày càng bấp bênh do lãi suất ngân hàng tăng cao. Thực trạng này đang phủ bóng đen lên khả năng tham gia của các nhà đầu tư mạo hiểm.