Trợ cấp tiền tuất tính từ ngày có Bằng “Tổ quốc ghi công”

- Bà Quản Thị Hiệp, ngụ tại số 58 đường Lưu Nhân Chú, phường 5 quận Tân Bình TPHCM hỏi: Em trai tôi tên là Quản Ngọc Tùng, liệt sĩ hy sinh tại chiến trường K từ năm 1988. Ngày 9-7-2009, gia đình tôi nhận được Bằng Tổ quốc ghi công  kèm số tiền tuất hơn 16 triệu đồng trợ cấp một lần. Xin hỏi gia đình tôi có được truy lãnh trợ cấp tiền tuất từ khi em trai tôi hy sinh không?

>> Ông Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Thường trực Sở LĐ-TBXH TPHCM, trả lời: Liệt sĩ Quản Ngọc Tùng, nhập ngũ ngày 25-9-1987, hy sinh tháng 4-1988 (do mất tích), đã được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng Bằng “Tổ quốc ghi công” theo Quyết định số 534/QĐ-TTg ngày 27-4-2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Căn cứ Điều 6, Nghị định 54/2006/NĐ-CP ngày 26-5-2006 của Chính phủ, chế độ ưu đãi đối với thân nhân liệt sĩ gồm: trợ cấp tiền tuất hàng tháng kể từ ngày liệt sĩ được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng Bằng “Tổ quốc ghi công”; trợ cấp tiền tuất một lần khi báo tử.

Theo đó, Sở LĐ-TBXH TPHCM đã có Quyết định số 45989/LĐ-TBXH ngày 19-6-2009 cấp giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ và trợ cấp tiền tuất đối với ông Quản Đình Phú - cha liệt sĩ Quản Ngọc Tùng. Ông Phú được hưởng trợ cấp tiền tuất một lần khi báo tử và trợ cấp tiền tuất hàng tháng kể từ ngày 1-4-2009 (ngày ký quyết định tặng Bằng  “Tổ quốc ghi công” là 27-4-2009).

Như vậy, Sở LĐ-TBXH TPHCM đã giải quyết trợ cấp đối với thân nhân liệt sĩ Quản Ngọc Tùng đúng theo quy định.

M.N.

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

“Cởi trói” cho đất

Sở Xây dựng TPHCM vừa đề xuất cấp phép cho người dân xây dựng nhà quy mô đến 6 tầng trong khu quy hoạch đất hỗn hợp và khu dân cư xây dựng mới. Điều này không chỉ giúp người dân tạo lập chỗ ở ổn định cuộc sống mà xóa treo hàng ngàn hecta đất, tạo nguồn lực kinh tế cho xã hội.