Trợ lý theo dõi sức khỏe Gear S2

Samsung Gear S2 thực chất là một chiếc đồng hồ thông minh (smart watch) với rất nhiều tính năng thú vị và một trong những tính năng rất hay của Samsung Gear S2 đó là chúng ta có thể xem nó như một “trợ lý theo dõi sức khỏe”.

Tính năng này khi kết hợp với một chiếc điện thoại thông minh (ví dụ như Samsung Galaxy Note 4, 5) có tích hợp bộ phận đo nhịp tim, huyết áp… sẽ phát huy tối đa khả năng, đồng thời cung cấp thông tin cũng như thống kê đầy đủ và chính xác hơn khi sử dụng ứng dụng Samsung S Health. Để làm được điều đó, trên Samsung Gear S2 được trang bị các cảm biến đo nhịp tim, kiểm soát quá trình vận động dựa trên động tác một cách tự động và biến nó trở thành một công cụ hữu hiệu để nhắc nhở, ghi nhận, kiểm tra và thống kê đầy đủ thông tin hoạt động của người sử dụng nó.Với một thiết bị được trang bị các cảm biến để ghi nhận chuyển động (cánh tay), Samsung Gear S2 sẽ tự đánh giá mức độ hoạt động của người dùng. Tùy theo động tác của cánh tay, Samsung Gear S2 sẽ “ngầm hiểu” đó là thao tác vận động của cơ thể như đi, chạy nhảy, đi xe đạp, chơi thể thao… Sau đó gửi thông tin đến điện thoại (được kết nối với Samsung Gear S2 trước đó). Để có biểu đồ thông tin đa dạng và hữu ích hơn, Samsung Gear S2 còn tự động đo nhịp tim ở những thời điểm phát hiện có sự thay đổi chuyển động (từ trạng thái bình thường sang trạng thái hoạt động). Sau khi tổng hợp các thông tin từ Samsung Gear S2, ứng dụng S Health sẽ cho kết quả dưới dạng thống kê và đánh giá dựa trên định mức (vận động) mà người dùng thiết lập trước đó. Thông thường, những kết quả này chỉ mang giá trị thông tin hàm ước, tuy nhiên sau một thời gian dài (tuần, tháng, năm), những kết quả này cho thấy xu hướng vận động cơ thể hàng ngày của người dùng. Từ đó, người dùng sẽ có những điều chỉnh để thay đổi xu hướng vận động cơ thể một cách hợp lý hơn.Điều làm cho Samsung Gear S2 trở thành một “trợ lý theo dõi sức khỏe” một cách thông minh đó là giải pháp khá toàn diện về phần cứng (thiết bị) và ứng dụng (S Health), cách kết nối và vận hành rất dễ chịu và nhanh chóng, quy trình thống kê và kiểm tra thông minh, thông tin về sức khỏe da dạng (nhịp tim, đếm bước chân, ghi nhận quãng đường, mức độ vận động, mức bão hòa Oxy trong máu, vv…). Sự phối hợp và đồng bộ thiết bị của cùng một nhà sản xuất khiến cho Samsung Gear S2 có rất nhiều lợi thế, hơn nữa đây còn là một giải pháp tích hợp tính năng trên một chiếc đồng hồ thông minh và người dùng không phải trang bị thêm bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác để theo dõi sức khỏe. Samsung Gear S2 có thể hoạt động một cách độc lập, không cần kết nối với điện thoại, thông tin vẫn được ghi nhận đầy đủ và cập nhật lên S Health khi có kết nối trở lại.

Kết quả thông tin ghi nhận và đánh giá từ ứng dụng S Health của Samsung không thể là cơ sở có thể dùng trong y tế song  bản chất của tính năng này là nhắc nhở người dùng thay đổi thói quen vận động bằng các ghi nhận và thống kê mà nó có được. Điều này có thể hiểu theo cách “người dùng tự xác lập các mục tiêu vận động hàng ngày và Samsung Gear S2 sẽ nhắc nhở, ghi nhận và thống kê kết quả đạt được”, từ đó họ sẽ có được thói quen tốt cho sức khỏe của mình. Đây là ý tưởng khá đơn giản, tuy nhiên giải pháp đến từ Samsung có thể nói là rất thú vị và đáng được sự quan tâm của mọi người. Vấn đề còn lại chỉ là sở hữu Samsung Gear S2 cùng một chiếc điện thoại thông minh (Samsung Galaxy Note 4, 5 chẳng hạn) và dùng nó để tạo thành một thói quen vận động tốt cho cơ thể.

Mạnh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Thị trường - chính sách

Hổ trợ các dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp và nhỏ

Nhà cung cấp dịch vụ ICT Huawei đã khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật hơn nữa để phục hồi kinh tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch trong khu vực.