Trung Quốc chuộng điện mặt trời

SGGP
Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc (NEA) cho biết sản lượng điện mặt trời của nước này tiếp tục tăng mạnh.

Trung Quốc chuộng điện mặt trời

Chỉ tính trong 11 tháng đầu năm 2017, sản lượng điện mặt trời đã đạt 106,9 tỷ kwh, tăng tới 72% so với cùng kỳ năm 2016. Sản lượng này tương đương với lượng điện sản xuất từ 33 triệu tấn than đá, giúp cắt giảm phát thải 93 triệu tấn CO2.

Tới cuối tháng 11-2017, công suất phát điện mặt trời tại Trung Quốc tăng 67% so với một năm trước đó, lên mức 125,79 GW, chiếm tỷ lệ 7,5% trong cơ cấu các nguồn phát điện.

Phát triển năng lượng điện mặt trời nằm trong chính sách khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng sạch để đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường của Trung Quốc.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Theo dự kiến, một công nghệ mới của Israel có thể nhìn xuyên tường tầm xa sẽ được công bố lần đầu tiên tại một triển lãm quân sự ở Paris, Pháp diễn ra từ ngày 19 đến 22-10.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.