Trung Quốc chuộng điện mặt trời

SGGP
Cục Năng lượng quốc gia Trung Quốc (NEA) cho biết sản lượng điện mặt trời của nước này tiếp tục tăng mạnh.

Trung Quốc chuộng điện mặt trời

Chỉ tính trong 11 tháng đầu năm 2017, sản lượng điện mặt trời đã đạt 106,9 tỷ kwh, tăng tới 72% so với cùng kỳ năm 2016. Sản lượng này tương đương với lượng điện sản xuất từ 33 triệu tấn than đá, giúp cắt giảm phát thải 93 triệu tấn CO2.

Tới cuối tháng 11-2017, công suất phát điện mặt trời tại Trung Quốc tăng 67% so với một năm trước đó, lên mức 125,79 GW, chiếm tỷ lệ 7,5% trong cơ cấu các nguồn phát điện.

Phát triển năng lượng điện mặt trời nằm trong chính sách khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng sạch để đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường của Trung Quốc.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.