Trường hợp nào được giám định lại vết thương?

SGGP
Vết thương được coi là còn sót nếu giấy chứng nhận bị thương và biên bản các lần giám định y khoa trước đây không thể hiện có vết thương này, nhưng nay qua chụp, chiếu mới phát hiện. 
Tôi nhập ngũ tháng 6-1966, phục viên tháng 1-1977. Tôi đã được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng ba. Tôi bị thương hồi tháng 10-1969, đến tháng 11-1976 tôi giám định tỷ lệ thương tật là 11%. Hiện nay vẫn còn bị 1 viên bi của trái mìn găm trên mắt cá chân trái, chưa lấy ra được. Từ khi tôi bị thương đến nay (48 năm), vết thương cũ thường tái phát gây tê và đau nhức, chân trái đi lại rất khó khăn. Tôi có đủ điều kiện để được đề nghị tái giám định lại tỷ lệ thương tật không? Ông SĨ HÙNG (49shung@gmail.com)
Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Theo quy định tại Khoản 3, Điều 30 Nghị định 31/2013, người đã được khám, giám định suy giảm khả năng lao động do thương tật có tỷ lệ dưới 21%, nếu còn sót vết thương chưa được giám định, thì được khám, giám định vết thương còn sót.
Vết thương được coi là còn sót nếu giấy chứng nhận bị thương và biên bản các lần giám định y khoa trước đây không thể hiện có vết thương này, nhưng nay qua chụp, chiếu mới phát hiện. Trong trường hợp người có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động dưới 21% không có vết thương còn sót (giấy chứng nhận bị thương và biên bản giám định y khoa trước đây đã ghi nhận vết thương này) thì không thuộc đối tượng được khám giám định lại.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Đòn bẩy thực thi cho hạ tầng giao thông Đông Nam bộ

Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã thông qua định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhấn mạnh việc phân vùng, trục tăng trưởng, hành lang kinh tế làm động lực cho các nguồn tăng trưởng mới. 

Bạn đọc viết

Cơm có thịt miễn phí cho người khó khăn

Vào thứ sáu hàng tuần, lúc 10 giờ sáng, quán cơm Dì Tư nằm trên đường Bà Triệu (cổng sau Bệnh viện Chợ Rẫy), quận 5, TPHCM, phục vụ cơm miễn phí cho hơn 200 người có hoàn cảnh khó khăn đang nuôi bệnh nhân.

Từ thư bạn đọc

Gian nan đòi lại đất rừng bị mua bán trái phép

Dù đã được chính quyền địa phương có quyết định giải tỏa và giao lại cho doanh nghiệp thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng, nhưng 14.000m2 đất rừng thuộc dự án trồng rừng tại ngoại thành TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vẫn bị người dân lấn chiếm, sang nhượng, xây dựng trái phép từ nhiều năm nay, không được xử lý dứt điểm.

Ý kiến

Hố sâu nguy hiểm trên đường

Bạn đọc có số điện thoại 090… 920 liên tục phản ánh Đường dây nóng Báo SGGP về các hố sâu nguy hiểm trên đường Trần Não, phường An Khánh, TP Thủ Đức.