Tự dọn dẹp

SGGP

- Cuối năm âm lịch, không chỉ là mùa chộn rộn làm ăn, mà còn là mùa của đủ kiểu bói toán. Thầy bà các kiểu rôm rả coi chỉ tay, tướng mạo, chấm tử vi, bày vẽ cách thức tăng tài lộc hóa giải tai họa tùm lum. Ngoài coi trên thực địa, mấy năm nay còn có mửng coi bói online. 

- Những loại hình đó đều mang tính mê tín, sao không xử phạt theo quy định?

- Cái quan trọng là đâu có mấy ai la lên cho ông chức năng về thứ họ khoái xài. Họ cứ lẳng lặng đi coi, rồi kháo nhau “thầy đó hay lắm, cô kia nói trúng thấy ghê”. Mức giá cho mỗi lần coi ít thì vài ba trăm ngàn, gặp thầy bà có tiếng lên tới chục triệu. Năm hết tết đến, người hành nghề bói cứ khoẻ re mà kiếm bộn.

- Nhưng phán tới lui phải trúng thì người ta mới đồn chứ?

- Thầy bói nhìn chung đều có nhiều kinh nghiệm sống, cứ dòm người cũng đã biết ít nhiều về tính cách. Thêm một điều quan trọng nữa, chính người đi coi bói giúp cho “thầy” có được phản hồi để lời đoán định đi sát đối tượng. Thầy hỏi rà, người coi cứ gật lấy gật để “dạ đúng vậy” thì thầy làm tới. Cái gì trật chìa thì liến láu giải thích tránh đi. 

- Đi coi bói thì mất cục tiền để mang về cục căng thẳng, âu lo. Tự làm mệt vì nghe nói xằng cũng giống như tích trữ rác tinh thần. Phải tự tin, mới tự dọn dẹp được mình.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Không để xảy ra “việc đã rồi”

Chính quyền TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vừa tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình không có giấy phép trong Khu nghỉ dưỡng cao cấp Cereja Hotel & Resort Đà Lạt (thuộc tiểu khu 266, phường 3, TP Đà Lạt). Trước khi cơ quan chức năng tổ chức cưỡng chế, công trình đang được gấp rút thi công giai đoạn cuối với diện tích sàn sử dụng 1.188m2.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tìm cách vượt khó

Tình hình kinh tế quý 2-2020 chắc chắn sẽ còn khó khăn hơn quý 1. Tại cuộc họp báo tổ chức cuối tháng 3, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm đã nhấn mạnh về độ trễ của tác động từ dịch Covid-19 và dịch vẫn đang diễn biến khó lường.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP