Tự nâng niu

SGGP
- Vậy là sắp tới ở ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất sẽ không còn phát loa về thông tin chuyến bay. Ga quốc tế mần trước, tới tháng 10 năm nay, ga quốc nội cũng ngừng loa, chỉ trừ thông tin về thay đổi cửa khởi hành. Trời ơi, không có tiếng ồn của loa thì bao nhiêu đôi tai sẽ sướng!

- Rồi lỡ có người không nghe nhắc, ngủ quên thì sao?

- Chuyện của mình thì mình phải tự củ soát, đâu có ỷ vô cái loa. Mà cũng không thể vì lo nhắc vài người lại khiến bao nhiêu người khác phải khó chịu. Thẻ lên máy bay đã có đủ thông tin, cứ thế mà làm theo. Những người mắt mờ, chân chậm thì nhờ sự giúp đỡ của nhân viên mặt đất tại nhà ga hàng không. Bỏ phát loa cái rẹt là chuyện nên làm, không có gì phải lăn tăn.

- Nói rộng ra thì chỗ nào cũng nên kiểm soát tiếng ồn. Tỷ dụ như tiếng còi xe vô lối trên đường, người yếu tim nghe kèn ré lên là hồn vía lên mây. Cái nữa khó hơn nhưng cũng phải thay đổi dần, là thói quen nói to cười lớn ở nơi công cộng. Chuyện gì không phù hợp là phải bỏ.

- Hơi lạc đề một chút, nhưng cũng có liên quan. Mới đây, ông chủ tịch tỉnh Phú Yên có chia sẻ một bức tâm thư. Ổng kêu gọi giữ cảnh quan tỉnh nhà sạch đẹp, mỗi người “nhặt từng cọng rác, trồng từng cây xanh”. Muốn môi trường sống sạch đẹp thì tự mình phải nâng niu.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thần dược

- Một số người thuộc diện “có điều kiện” ở xứ mình gần đây thử nghiệm chuyện bồi bổ bằng cách ăn cám. Tất nhiên, nhà giàu cũng chỉ xài hàng tuyển, nên thứ cám họ ăn phải là cám gạo hữu cơ, mỗi ký có giá tiền triệu.

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Siết và mở

Không phải bỗng dưng kiểm duyệt trở thành đề tài nóng với giới làm phim cũng như khán giả điện ảnh Việt. Câu chuyện này chẳng khác nào ngọn lửa âm ỉ, đã tồn tại suốt một thời gian dài, đặc biệt trong giai đoạn trỗi dậy của điện ảnh tư nhân vài năm gần đây.