Tự nâng niu

SGGP
- Vậy là sắp tới ở ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất sẽ không còn phát loa về thông tin chuyến bay. Ga quốc tế mần trước, tới tháng 10 năm nay, ga quốc nội cũng ngừng loa, chỉ trừ thông tin về thay đổi cửa khởi hành. Trời ơi, không có tiếng ồn của loa thì bao nhiêu đôi tai sẽ sướng!

- Rồi lỡ có người không nghe nhắc, ngủ quên thì sao?

- Chuyện của mình thì mình phải tự củ soát, đâu có ỷ vô cái loa. Mà cũng không thể vì lo nhắc vài người lại khiến bao nhiêu người khác phải khó chịu. Thẻ lên máy bay đã có đủ thông tin, cứ thế mà làm theo. Những người mắt mờ, chân chậm thì nhờ sự giúp đỡ của nhân viên mặt đất tại nhà ga hàng không. Bỏ phát loa cái rẹt là chuyện nên làm, không có gì phải lăn tăn.

- Nói rộng ra thì chỗ nào cũng nên kiểm soát tiếng ồn. Tỷ dụ như tiếng còi xe vô lối trên đường, người yếu tim nghe kèn ré lên là hồn vía lên mây. Cái nữa khó hơn nhưng cũng phải thay đổi dần, là thói quen nói to cười lớn ở nơi công cộng. Chuyện gì không phù hợp là phải bỏ.

- Hơi lạc đề một chút, nhưng cũng có liên quan. Mới đây, ông chủ tịch tỉnh Phú Yên có chia sẻ một bức tâm thư. Ổng kêu gọi giữ cảnh quan tỉnh nhà sạch đẹp, mỗi người “nhặt từng cọng rác, trồng từng cây xanh”. Muốn môi trường sống sạch đẹp thì tự mình phải nâng niu.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ăn xổi

Ở Vờ Lích có chuyện mắc cười. Trọng tài biên căng cờ việt vị sai, khiến một câu lạc bộ chịu bàn thua tức tưởi. Trọng tài biện bạch rằng do trời mưa nên nhìn không rõ! Ủa, nếu không dòm thấy mắc gì phải thổi còi?

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Cú đấm bồi của nhân tai


Nước dâng, lũ cuốn, sạt lở đất thất thường vùi lấp nhiều mạng người phải chăng chỉ do thiên tai? Có thật sự tình trạng phá rừng, khai thác khoáng sản, hàng loạt công trình thủy điện bức tử các dòng sông ở miền Trung lâu nay bị lên án đều vô can?