Đại diện Việt Nam dự thi “Nữ hoàng du lịch quốc tế 2007”

Tự tin với vẻ đẹp Á Đông

Sau nhiều vướng mắc về thủ tục xin phép dự thi “Nữ hoàng du lịch quốc tế 2007”, nhiều người tưởng người đẹp Triệu Nguyễn Thu Trang (ảnh) sẽ lại rơi vào cảnh đi thi “chui”. Song hôm qua, 7- 7, Thu Trang đã chính thức được đại diện cho phái đẹp Việt Nam lên đường sang Trung Quốc tranh tài. SGGP 12 Giờ đã trao đổi với bà Thúy Nga, Giám đốc điều hành Elite Vietnam, đơn vị chịu trách nhiệm giúp Thu Trang “mang chuông đi đánh xứ người”!

-  Tên và hình ảnh của Triệu Nguyễn Thu Trang còn khá xa lạ trong giới biểu diễn lại được tham dự một cuộc thi quốc tế, điều này có thể coi là hơi... mạo hiểm?

-  Quả thực Thu Trang có thể coi là người mới trong làng thời trang trong nước. Các hoạt động biểu diễn của Trang chỉ thực sự bắt đầu sau khi cô đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi “Người đẹp Tuyên Quang 2006”, song điều này không đồng nghĩa với việc Trang thiếu kỹ năng và kinh nghiệm. Trong hơn một năm qua, Trang đã được chỉ bảo và học hỏi thêm nhiều từ những buổi diễn do Elite tổ chức. Cô đã tạo được ấn tượng khá tốt trong chuyến lưu diễn trong khuôn khổ “Những ngày văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc” tháng 5 vừa qua. Cần nói thêm, việc Elite chọn thí sinh tham dự mỗi cuộc thi đều dựa vào chính năng lực của các thí sinh xét trên tiêu chí của cuộc thi và Thu Trang là ứng cử viên hội tụ khá đầy đủ tiêu chuẩn của “Nữ hoàng du lịch quốc tế” tổ chức tại Trung Quốc lần này.

-  Vậy, tiêu chí của cuộc thi năm nay là gì, thưa bà?

-  “Nữ hoàng du lịch quốc tế 2007” được tổ chức với tiêu chí khá rõ ràng: nhằm tìm kiếm những người đẹp hội tụ được nhiều yếu tố, quan trọng nhất vẫn là sắc đẹp, trí tuệ, tài ngoại giao. Bên cạnh đó, cuộc thi đưa ra một tiêu chí chấm điểm đặc biệt là các thí sinh phải giới thiệu được những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của quốc gia mình đến với bạn bè trên thế giới. Mỗi thí sinh, mỗi người đẹp sẽ thể hiện vai trò của cá nhân trong hoạt động tuyên truyền và quảng bá hình ảnh du lịch của đất nước mình tới bạn bè quốc tế.

-  Điểm nào được coi là thế mạnh của người đẹp Thu Trang?

-  Thu Trang có một chiều cao khá lý tưởng, 1,76m, song với cuộc thi người đẹp thì đây không phải là yếu tố quyết định, quan trọng nhất vẫn thuộc về vẻ đẹp nhan sắc và hình thể. Khuôn mặt của cô mang vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng của phụ nữ Việt Nam. Cũng cần lưu ý thêm rằng đây là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức tại Trung Quốc, một quốc gia rất tôn trọng vẻ đẹp truyền thống do vậy nét Á Đông của Trang là một trong những thế mạnh của cô.

-  Được biết, do có đôi chút không suôn sẻ về mặt giấy tờ nên thời gian chuẩn bị cho cuộc thi của Thu Trang cũng bị ảnh hưởng. Song với quan điểm không chỉ dừng lại ở việc “tham dự”, mà là “thi đấu”, Elite Vietnam và Thu Trang đã chuẩn bị những gì?

-  Rút kinh nghiệm từ nhiều cuộc thi quốc tế trước đây mà Elite đã từng đưa người đẹp đi dự thi, với Thu Trang, công ty mời chuyên gia về dạy cách trang điểm, làm tóc, các kỹ năng để tham dự cuộc thi hoa hậu quốc tế. Đồng thời, Elite cũng giúp Thu Trang thu thập và tìm hiểu các thông tin về du lịch trên sách báo cũng như trên mạng Internet… nhằm trang bị cho cô những kiến thức toàn diện nhất về du lịch Việt Nam cũng như các địa danh du lịch nổi tiếng trên thế giới. Về phần trang phục thì có thể yên tâm vì ngoài những trang phục bắt buộc của BTC như 3 váy dạ tiệc, 1 trang phục dân tộc (áo dài), 2 bộ đồ bikini… Thu Trang có đem theo một số đồ dự phòng. Đặc biệt, trong phần thi tài năng (không bắt buộc) Trang đã được thiết kế một bộ đồ bà ba duyên dáng rất hợp với bài “Bèo dạt mây trôi” mà cô sẽ thể hiện. Nói chung Thu Trang đã rất sẵn sàng cho cuộc thi.

-  Xin cảm ơn bà!.

VĨNH XUÂN thực hiện

Các tin, bài viết khác