Từ trận hòa tai hại của đội tuyển Nhật Bản: Khó lường!

HLV Osim của Nhật Bản đã gần như nổi khùng khi bị gỡ hòa vào những phút cuối. Qatar không làm Nhật Bản vất vả, người Nhật hoàn toàn chủ động và chơi với đẳng cấp cao hơn. Tuy nhiên, chỉ cần một tình huống cố định, Qatar đã chia điểm với nhà vô địch.

Không có gì khó hiểu khi ông Osim tức giận ghê gớm đến vậy. Trận hòa ấy buộc Nhật Bản phải nỗ lực thi đấu đến tận trận cuối cùng mới bảo đảm suất vào vòng tứ kết cũng như có hay không vị trí đầu bảng. Nói cách khác, thay vì ung dung thì Nhật Bản lại lâm vào trạng thái bất an.

Cũng chính trận hòa này làm khó luôn cho đội tuyển Việt Nam. Nhiều người cho rằng, việc Qatar hòa Nhật Bản sẽ thuận lợi cho các cầu thủ chúng ta nhưng theo phân tích của chúng tôi thì tình hình ngược lại. Với 1 điểm có được, Qatar bỗng nhiên rộng cửa vào tứ kết. Họ còn đến 2 trận đấu trước mắt, với những đối thủ không hơn họ về thực lực là Việt Nam, UAE.

Nếu như Qatar để thua Nhật Bản, họ sẽ buộc  phải thắng Việt Nam và trước một đối thủ thi đấu trong tâm trạng như vậy, lối chơi của Việt Nam sẽ chủ động hơn. Tuy nhiên, dường như sự chủ động hiện nay đang nằm về phía Qatar. Họ không nhất thiết phải bằng mọi giá thắng Việt Nam vì vẫn còn 1 trận đấu nữa với UAE trong khi đó trận cuối của Việt Nam là gặp Nhật Bản. Người Nhật chắc chắn sẽ không còn coi nhẹ trận đấu với Việt Nam.

Về phía Qatar, trận gặp Việt Nam họ sẽ thiếu Yaser, quân bài cực kỳ quan trọng vì anh này nhận thẻ đỏ ở trận trước. Mới 23 tuổi nhưng cầu thủ này từng chơi cho đội Royal Anwept của Bỉ và Manchester City ở giải ngoại hạng Anh. Yaser cũng là trụ cột giúp Qatar đoạt huy chương vàng Asian Games.

HLV Alfred Riedl: “Cố giành chiến thắng”

 

Đội tuyển VN trong một buổi tậpẢnh: HOÀNG HÙNG

Đấy là tuyên bố của HLV Alfred Riedl với các phóng viên đến từ Qatar. Ông Riedl đánh giá cao Qatar và cho rằng, đá với Qatar khó khăn nhiều hơn với UAE. Riedl: “Qatar có thể lực và thể hình như UAE nhưng lại có chiến thuật thi đấu khác hẳn. Lối chơi của Qatar chỉ có 1 tiền đạo và anh ta là người mà các hậu vệ Việt Nam phải đề phòng. Anh ta cao to, di chuyển tốt và rất nguy hiểm trong các tình huống một đối một hay cố định”. Về trận đấu sắp đến Riedl nhận xét ngắn gọn: “Dù thắng UAE nhưng chúng tôi vẫn là đội được đánh giá thấp hơn Qatar. Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng sẽ thắng trận này. Không còn một chọn lựa nào khác”.


Việt Quang

Các tin, bài viết khác