Từng chút

SGGP

- Tết này có cái hay, là chuyện đốt vàng mã đã giảm hẳn. Chính các nhà chùa đã giải thích, hướng dẫn cho phật tử và người vãn cảnh bỏ thói quen không còn phù hợp. Khi hiểu ra đâu là việc nên làm, số đông đã vui vẻ làm theo.

- Một thói quen lưu cữu đã lâu, mà đến lúc bỏ được là bỏ, thiệt vui. Bữa trong tết ngồi xe buýt, nghe mấy bà nội trợ nói chuyện với nhau rôm rả. Đã nội trợ là phải đi chợ đi siêu thị mua đồ, mấy bả nói với nhau rằng mua sắm chỉ vừa vặn nhu cầu, đừng lãng phí rồi bỏ uổng. Nữa, tết này cũng nhiều người dặn nhau bớt xài túi, bịch ni lông. Đi chợ cứ mang giỏ theo, vừa tiện dụng vừa bảo vệ môi trường.

- Nét mới nữa là càng có nhiều người giảm bớt sự bận bịu cho chuyện ăn, mà tăng thêm niềm vui của chuyện chơi. Ai dư xài thì đi chơi xa để mở mang tầm mắt. Ai tiềm tiệm thì đi chơi gần cho biết với người ta. Cái vui mới là có những người du xuân đã nhắc nhau khi đứng lên là dọn sạch rác của mình. Còn một số người khác thì vẫn quên, xả y như cũ.

- Chuyện gì hay rồi sẽ từ từ lan tỏa ra, vừa sâu vừa rộng. Nhận thức chỉ thực sự là của mình khi biến thành hành động. Cứ lặp đi lặp lại sẽ trở thành thói quen. Văn minh là một con đường dài, và số đông sẽ tiến bộ bằng sự đổi thay từng chút!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Sự kiện & Bình luận

Sea Games 31 với mục tiêu kép

Dự thảo ngân sách trình Chính phủ để chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 - 2021 tại Hà Nội vừa được cắt giảm từ 1.900 tỷ xuống còn hơn 1.000 tỷ cho cả 2 sự kiện SEA Games và Para Games (dành cho người khuyết tật).