Tuổi già vẫn nặng gánh nuôi con cháu

Năm nay đã 68 tuổi, bao năm tháng lam lũ đã vắt gần như cạn kiệt sức khỏe của bà Đinh Thị Xuân (ở 135/17 Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6, TPHCM) nhưng giờ vẫn phải bươn chải để nuôi đứa cháu bị bệnh thận và con trai Nguyễn Đức Hải (42 tuổi) bị bệnh hiểm, cái bụng ngày càng sưng phù (ảnh), còn tay chân thì ngày càng teo lại.

Bấy lâu nay, mẹ con bà Xuân sống qua ngày nhờ tiền trợ giúp của các nhà hảo tâm. Vì quá nghèo nên cũng không thể đưa con đến bệnh viện, mặc cho bệnh tình hành hạ ngày đêm. Trước kia, anh Hải làm thợ hồ, nhưng đến năm 2010 thì bị xuất huyết não bán cầu nên không làm lụng gì được nữa, chỉ nằm một chỗ. Không những thế, con trai 12 tuổi của anh Hải cũng mắc bệnh thận… còn vợ thì đã ly dị từ lâu...

Mọi giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh tình của em Hầu Thị Thu Chi diễn biến ngày một nặng

Nữ sinh nhà nghèo mắc bệnh nan y

Cách đây hơn 6 năm, khi đang học lớp 7, em Hầu Thị Thu Chi (17 tuổi, trú xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) bỗng dưng bị đau nhức khớp. Gia đình đưa đi khám mới biết Chi bị lao xương do Lupus ban đỏ. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện