Tưởng bở

SGGP

- “Tỷ phú V. mới đây đã xuất hiện trên một chương trình phát sóng chính thức để chia sẻ về cách kiếm tiền. Ông ấy tiết lộ rằng, đã dễ dàng kiếm được nhiều triệu đô la trong một khoảng thời gian ngắn. Đó là một “kẽ hở tài sản” có tên là hệ thống giao dịch tiền điện tử tự động mới. Và bạn cũng có cơ hội này, nhanh chân lên”.

- Nghe là có mùi nguy hiểm. Lại tiền ảo bitcoin à?

- Cái khác của cái này so với những câu kéo trước đây là lời xúi “ai chơi cũng được”. Chỉ cần máy tính hay điện thoại nối mạng là sẽ kiếm được tiền. Người chơi sẽ mở tài khoản trên hệ thống giao dịch, với số tiền tối thiểu là 5 triệu đồng, rồi phần mềm trí thông minh nhân tạo sẽ tự động làm tất cả các việc khác. Chủ tài khoản cứ thế mà lé mắt khi thấy tiền của mình liên tục đầy lên như nồi cơm Thạch Sanh!

- Cũng gớm, khi giả mạo cả tỷ phú để làm mồi câu. Ai tham mà sớn sác, thấy lời đường mật bập vô là dính chấu. Nhưng chắc cũng khó dính, vì trước giờ nhiều vụ bị lừa mất sạch tiền đã đủ sức cảnh báo?

- Đã tham là mờ mắt, đâu có nhớ được gì. Giống như tham gia kinh doanh đa cấp đó, hết vụ này tới vụ kia mà vẫn có nhiều người tự đưa cổ vô thòng lọng. Cứ nghe làm giàu dễ, nhanh chóng là khối người mắt sáng rỡ, rồi không phải khoai nhưng đều tưởng bở!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận