Tưởng bở

- “Tỷ phú V. mới đây đã xuất hiện trên một chương trình phát sóng chính thức để chia sẻ về cách kiếm tiền. Ông ấy tiết lộ rằng, đã dễ dàng kiếm được nhiều triệu đô la trong một khoảng thời gian ngắn. Đó là một “kẽ hở tài sản” có tên là hệ thống giao dịch tiền điện tử tự động mới. Và bạn cũng có cơ hội này, nhanh chân lên”.

- Nghe là có mùi nguy hiểm. Lại tiền ảo bitcoin à?

- Cái khác của cái này so với những câu kéo trước đây là lời xúi “ai chơi cũng được”. Chỉ cần máy tính hay điện thoại nối mạng là sẽ kiếm được tiền. Người chơi sẽ mở tài khoản trên hệ thống giao dịch, với số tiền tối thiểu là 5 triệu đồng, rồi phần mềm trí thông minh nhân tạo sẽ tự động làm tất cả các việc khác. Chủ tài khoản cứ thế mà lé mắt khi thấy tiền của mình liên tục đầy lên như nồi cơm Thạch Sanh!

- Cũng gớm, khi giả mạo cả tỷ phú để làm mồi câu. Ai tham mà sớn sác, thấy lời đường mật bập vô là dính chấu. Nhưng chắc cũng khó dính, vì trước giờ nhiều vụ bị lừa mất sạch tiền đã đủ sức cảnh báo?

- Đã tham là mờ mắt, đâu có nhớ được gì. Giống như tham gia kinh doanh đa cấp đó, hết vụ này tới vụ kia mà vẫn có nhiều người tự đưa cổ vô thòng lọng. Cứ nghe làm giàu dễ, nhanh chóng là khối người mắt sáng rỡ, rồi không phải khoai nhưng đều tưởng bở!

Đọc nhiều nhất

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Sự kiện & Bình luận

Khi ngân hàng lãi khủng

Theo thông tin mới nhất vừa được các ngân hàng thương mại công bố, trong năm 2022 mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại bị ảnh hưởng do cạn room (hạn mức) tín dụng nhưng nhiều đơn vị vẫn đạt lợi nhuận trị giá hàng tỷ USD.