Tưởng dễ ăn của ngoại

- Người ta đang rần rần đồn nhau một cách kiếm tiền mang tên “nhà trọ tiền chế cho thuê” ngon ơ. Tóm tắt là chỉ cần hợp đồng góp 40 triệu cho doanh nghiệp chủ đầu tư để nhận một phòng trọ dạng lắp ghép, mỗi tháng cho thuê được 1,2 triệu. Cứ có tiền đều đều thế, sau 30 tháng thì chủ đầu tư trả lại hết vốn, cộng thêm lãi và nhận lại phòng trọ. Kèo này thơm không?

- Nhà chuyên môn dòm phát nhẩm ra ngay với các thông số như thế, tỷ suất sinh lời một năm lên tới hơn 42%. Trong khi đó, lãi suất ngân hàng hiện thời nằm trong khoảng 6%-8%. Kết luận, lợi nhuận hứa hẹn cao vút chắc chắn chỉ mang lại rủi ro!
- Nghe mà đắng lòng! Hóa ra đó chỉ là bánh vẽ à?
- Với bất cứ kiểu kinh doanh nào hưởng lợi ở tương lai mà cam đoan lãi cao gấp đôi lãi suất ngân hàng đều phải cẩn thận. Lãi cao gấp 3 lãi ngân hàng trở lên, đó phải là huy động vốn kiểu đa cấp, lấy tiền người tham gia sau trả lãi cho người vô trước. Kết cục là đổ bể tè le, tiền mất tật mang.
- Vậy tại sao nhiều người vẫn mắc bẫy cò ke?
- Chẳng qua là tham lợi nên mới dính. Chỉ cần hiểu biết chút đỉnh đã thấy không có cơ sở nào để tạo ra lợi nhuận như thế. Sức mấy mà có chuyện kiếm tiền ngon ơ dễ dàng. Nói kiểu nôm na, là đừng tưởng dễ ăn của ngoại!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Càng ham càng hố

- Một loạt nhà vườn trồng phong lan trên cả nước đang đứng ngồi không yên vì “hội chứng” lan phi điệp đột biến. Chừng nửa năm trước, cơn sốt lan đột biến bùng lên, kéo nhiều nhà vườn và người chơi lan nhào vô. Họ rất ham, vì loại lan này hiếm và giá rất cao.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận