Tưởng dễ ăn của ngoại

- Người ta đang rần rần đồn nhau một cách kiếm tiền mang tên “nhà trọ tiền chế cho thuê” ngon ơ. Tóm tắt là chỉ cần hợp đồng góp 40 triệu cho doanh nghiệp chủ đầu tư để nhận một phòng trọ dạng lắp ghép, mỗi tháng cho thuê được 1,2 triệu. Cứ có tiền đều đều thế, sau 30 tháng thì chủ đầu tư trả lại hết vốn, cộng thêm lãi và nhận lại phòng trọ. Kèo này thơm không?

- Nhà chuyên môn dòm phát nhẩm ra ngay với các thông số như thế, tỷ suất sinh lời một năm lên tới hơn 42%. Trong khi đó, lãi suất ngân hàng hiện thời nằm trong khoảng 6%-8%. Kết luận, lợi nhuận hứa hẹn cao vút chắc chắn chỉ mang lại rủi ro!
- Nghe mà đắng lòng! Hóa ra đó chỉ là bánh vẽ à?
- Với bất cứ kiểu kinh doanh nào hưởng lợi ở tương lai mà cam đoan lãi cao gấp đôi lãi suất ngân hàng đều phải cẩn thận. Lãi cao gấp 3 lãi ngân hàng trở lên, đó phải là huy động vốn kiểu đa cấp, lấy tiền người tham gia sau trả lãi cho người vô trước. Kết cục là đổ bể tè le, tiền mất tật mang.
- Vậy tại sao nhiều người vẫn mắc bẫy cò ke?
- Chẳng qua là tham lợi nên mới dính. Chỉ cần hiểu biết chút đỉnh đã thấy không có cơ sở nào để tạo ra lợi nhuận như thế. Sức mấy mà có chuyện kiếm tiền ngon ơ dễ dàng. Nói kiểu nôm na, là đừng tưởng dễ ăn của ngoại!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận

Đồng bộ trong chuyển đổi số

Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.