Tuyển Anh vẫn ở cửa trên

Trước hết, cần có cái nhìn thật rõ ràng là đội tuyển Anh khác với… giải ngoại hạng Anh. Bấy lâu nay nhiều người hâm mộ đã bị ảnh hưởng bởi tính hấp dẫn của giải ngoại hạng Anh, nên cứ luôn đánh giá cao đội tuyển nước này ở những giải đấu lớn, để rồi sau đó thất vọng không kém.

Tuyển Anh sẽ không có nhiều ngôi sao đã từng khuấy động giải ngoại hạng trong màu áo của Man.United, Chelsea hay Liverpool, Arsenel. Vì vậy, để hy vọng đội tuyển nước này tiến sâu vào giải thì rất khó. Nhưng nếu so với các đối thủ tầm trung bình như Nga - đối thủ của họ vào đêm nay thì hẳn nhiên, Anh phải được đặt kèo trên.

Cái hơn đầu tiên của tuyển Anh chính là nền tảng chất lượng ở giải ngoại hạng, cầu thủ kinh qua các trận thư hùng tại giải này, kinh nghiệm trận mạc sẽ nâng lên đáng kể. Cho nên, dù bóng đá Nga có nhiều tiến bộ trong những năm gần đây, nhưng tôi nghĩ chiều sâu về lực lượng họ vẫn chưa thể sánh bằng tuyển Anh.

Dù gì thì đây cũng sẽ là trận đấu khó cho tuyển Anh, nhất là trận ra quân và Nga lại đang thoải mái về tâm lý. Nhưng khó để nghĩ đến một kết quả hòa, hay Nga sẽ tạo được cú sốc nào đó. Tôi đoán tỷ số 2-1 cho đội tuyển Anh.

Trần Minh Chiến (HLV bóng đá)

Các tin, bài viết khác