Tỷ phú trong mơ

SGGP
- Nhiều người rần rần chia sẻ thông tin về chuyện kiếm lời khẳm khi tham gia kinh doanh forex. “Cứ chơi đi, giàu nhanh như điện xẹt”, nghe vậy là ham. Thiệt tình, dễ có… điện vậy không?

- Những cái mửng kiểu vậy bản chất là mời gọi tham gia mạng lưới đa cấp, dưới cái vỏ đầu tư ngoại hối. “Hội thảo đầu tư” thường tổ chức ở những khách sạn sang chảnh. Sẽ luôn có một “người truyền lửa” ăn mặc bảnh tỏn, ra dáng thành đạt làm diễn giả. Bài bản lên bổng xuống trầm đầy sức hút sẽ mau chóng dẫn cử tọa vô chỗ thính rất thơm: lợi nhuận ngàn phần trăm. Ngửi thính xong, tỉnh táo được cũng khó!

- Bài học nằm lòng là lợi nhuận của mọi loại hình kinh doanh đều phải lấy lãi suất huy động của ngân hàng làm cơ sở tham chiếu. Lời gấp 2 - 3 lần lãi suất ngân hàng đã bị cảnh báo rủi ro rồi, lấy đâu ra lợi suất siêu thực đó?

- Phải tham giàu cực nhanh người ta mới tin rằng không cần làm gì cũng kiếm bộn chớ. Tự chân mình đưa tới, nên miếng mồi mang danh nghĩa “không cần làm gì cũng giàu” bập vô rất lẹ. Đánh trúng cái khứa đó, những tay cò mồi chân gỗ thuộc mạng lưới có sẵn dễ dàng dẫn người ham vô mê hồn trận. Mà với mô hình đa cấp, lợi nhuận của người vô trước được cúng bằng tiền của người vô sau. Bao nhiêu người sặc gạch mất sạch tiền vì cùng bơm bong bóng làm tỷ phú trong mơ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Sự kiện & Bình luận

Vì tương lai bóng đá Việt

Sự chia tay của HLV Park Hang-seo ở đội U23 Việt Nam sau SEA Games 31 gây ra rất nhiều nuối tiếc, nhất là sau thành tích bảo vệ thành công huy chương vàng.