UBND quận Bình Thạnh và Gò Vấp phúc đáp đơn khiếu nại

Sau khi nhận được đơn khiếu nại của bạn đọc do Báo SGGP chuyển, UBND quận Bình Thạnh và UBND quận Gò Vấp (TPHCM) đã có công văn phản hồi như sau:

Qua kiểm tra hồ sơ và xem xét nội dung đơn của bà Trương Thị Kim Mai (phường 13, quận 11, TPHCM), khiếu nại việc bị xử phạt hành chính về xây dựng công trình không phép tại phường 27 quận Bình Thạnh, UBND quận Bình Thạnh nhận thấy trường hợp khiếu nại của bà Mai đã được UBND TPHCM xem xét, giải quyết và có Công văn 2206/UBND-PCNC ngày 21-5-2014 trả lời đơn, đồng thời chấm dứt tiếp nhận hoặc xem xét trả lời đơn có nội dung tương tự và yêu cầu bà Trương Thị Kim Mai nghiêm túc thực hiện. Do đó, nội dung khiếu nại của bà Trương Thị Kim Mai không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND quận Bình Thạnh.

Qua kiểm tra hồ sơ và xem xét nội dung đơn của bà Nguyễn Thị Mão (phường 4, quận Gò Vấp, TPHCM) khiếu nại việc UBND quận Gò Vấp thu hồi 1.200m² đất của gia đình bà tại phường 14 quận Gò Vấp nhưng không bồi thường thiệt hại, không hỗ trợ di dời, tái định cư, UBND quận Gò Vấp nhận thấy đơn của bà Nguyễn Thị Mão không đủ điều kiện xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, liên quan đến nội dung nêu trên, các cơ quan chuyên môn thuộc quận và UBND quận đã có nhiều văn bản trả lời đơn cho bà Mão và bà Nguyễn Thị Kim Ngọc (con bà Mão) nhưng bà Mão vẫn không đồng ý mà gửi đơn đến nhiều nơi. Liên quan đến nội dung khiếu nại của bà Mão, hiện TAND quận Gò Vấp đang thụ lý giải quyết vụ án hành chính theo thông báo thụ lý vụ án số 12/TB - TLVA ngày 4-10-2013.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.