Ứng dụng OPEN API để tạo ra trải nghiệm mới về ngân hàng tự động

Mới đây, ngày 9-5, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH Phần mềm FPT (FPT Software) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác triển khai giải pháp ngân hàng tích hợp trên nền tảng FPT Software.

BIDV và FPT Software ký kết hợp đồng hợp tác triển khai giải pháp ngân hàng tích hợp trên nền tảng FPT Software
BIDV và FPT Software ký kết hợp đồng hợp tác triển khai giải pháp ngân hàng tích hợp trên nền tảng FPT Software

Giải pháp không chỉ mang lại những tiện ích lớn cho khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng mà còn hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian và nhân lực, nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Trong giai đoạn đầu hợp tác, BIDV và FPT Software sẽ triển khai dịch vụ Thu hộ qua tài khoản định danh (dành cho khách hàng doanh nghiệp bán lẻ và tiểu thương) trên nền tảng tiktakPOS - giải pháp quản lý bán hàng toàn diện với công nghệ điện toán đám mây phục vụ lĩnh vực bán lẻ với các tiện ích quản lý kho hàng, quản lý nhân sự, tối ưu quy trình bán hàng...

Sau khi tiktakPOS kết nối với BIDV, khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện giao dịch ngân hàng như thanh toán, quản lý dòng tiền, gạch nợ hóa đơn tự động… ngay trên nền tảng tiktakPOS, giúp gia tăng tính chính xác trong quá trình đối soát và giảm thời gian tác nghiệp.

Ông Lê Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc BIDV nhấn mạnh: “Lễ kết hợp tác với FPT Software một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường ngân hàng mở tại Việt Nam của BIDV. Các dịch vụ BIDV được tích hợp trên tiktakPOS là một bước tiến lớn trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, mang lại tiện ích vượt trội cho tiểu thương, doanh nghiệp bán lẻ; đồng thời mở ra cơ hội phát triển nền khách hàng cho cả hai bên, giúp chiếm lĩnh thị trường trong nước và mở rộng liên kết sang thị trường quốc tế”.

Bà Chu Thị Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software cho biết: “Trong kỷ nguyên số, khi khách hàng ngày càng có yêu cầu cao về trải nghiệm dịch vụ, việc triển khai giải pháp ngân hàng số trở nên vô cùng quan trọng. FPT Software tự hào là đối tác chiến lược của BIDV trong dự án này”.

Lễ ký kết là tiền đề để BIDV và FPT Software khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên. Hai bên cam kết dành nguồn lực tốt nhất để tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các giải pháp ngân hàng toàn diện, tạo ra những sản phẩm có giá trị cao, mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, giúp gia tăng lợi nhuận của hàng triệu chủ kinh doanh, doanh nghiệp bán lẻ trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục