UNICEF vận động gây quỹ cho trẻ em thiệt thòi Việt Nam

(SGGP). - Chiều 8-10, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam công bố chương trình vận động doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ các hoạt động nhằm gây quỹ cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam.

Bà Lotta Sylwander, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho biết đây là lần đầu tiên ở Việt Nam cơ quan này tổ chức đêm hội gây quỹ mang tên UNICEF ZEROawards, nằm trong chiến dịch “Tin vào số 0”. Hơn 30 năm chính thức có mặt tại Việt Nam, UNICEF Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn viện trợ quốc tế. Tuy nhiên, nguồn viện trợ này đang giảm dần và có xu hướng giảm do Việt Nam đã trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình. Riêng năm 2013, UNICEF cần khoảng 18 triệu USD để chăm sóc trẻ em Việt Nam và đang thiếu 5 triệu USD cho các hoạt động này. Trên cơ sở đã giúp Việt Nam xóa bệnh bại liệt, xóa bệnh sởi và bệnh uốn ván trẻ sơ sinh..., UNICEF tin rằng những con số trên cần phải được giảm xuống thành con số “0” và cần có sự chung tay của cộng đồng.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi “Du lịch cùng con 2022”

Du lịch cùng con 2022: Thắp lửa tình yêu văn hóa Việt và tiếng Việt

Tijn Konings Lê, 7 tuổi, ở Hà Lan, tự sáng tác nhạc nền bài thi Cùng ông bà du lịch, giai điệu nhẹ nhàng gợi nhớ kỷ niệm đẹp ở Việt Nam. Bách Tùng, 19 tuổi và Hà Linh, 23 tuổi, người Đức gốc Việt, chia sẻ mùa hè này về Việt Nam để thăm quê và học tiếng Việt. 

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />