UNICEF vận động gây quỹ cho trẻ em thiệt thòi Việt Nam

(SGGP). - Chiều 8-10, Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Việt Nam công bố chương trình vận động doanh nghiệp và nhà hảo tâm ủng hộ các hoạt động nhằm gây quỹ cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam.

Bà Lotta Sylwander, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho biết đây là lần đầu tiên ở Việt Nam cơ quan này tổ chức đêm hội gây quỹ mang tên UNICEF ZEROawards, nằm trong chiến dịch “Tin vào số 0”. Hơn 30 năm chính thức có mặt tại Việt Nam, UNICEF Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn viện trợ quốc tế. Tuy nhiên, nguồn viện trợ này đang giảm dần và có xu hướng giảm do Việt Nam đã trở thành quốc gia có mức thu nhập trung bình. Riêng năm 2013, UNICEF cần khoảng 18 triệu USD để chăm sóc trẻ em Việt Nam và đang thiếu 5 triệu USD cho các hoạt động này. Trên cơ sở đã giúp Việt Nam xóa bệnh bại liệt, xóa bệnh sởi và bệnh uốn ván trẻ sơ sinh..., UNICEF tin rằng những con số trên cần phải được giảm xuống thành con số “0” và cần có sự chung tay của cộng đồng.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn

Tin buồn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gan

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: