Uống sữa giúp giảm 60% nguy cơ ung thư ở phụ nữ

Đây là kết luận từ một công trình nghiên cứu khoa học tại Mỹ. Theo đó, khi uống sữa có tăng cường canxi và và vitamin D sẽ giúp giảm ít nhất là 60% nguy cơ ung thư ở phụ nữ. Trong 4 năm liên tục, hơn 1 ngàn phụ nữ trong độ tuổi 55 được chia thành 3 nhóm uống các viên bổ sung: canxi và vitamin D; chỉ canxi; giả dược. Kết quả cho thấy khả năng ngăn chặn các khối u ác tính là 60% ở những người uống canxi và vitamin D, 47% ở những người chỉ uống canxi so với những người uống giả dược. Có thể thay thế viên bổ sung bằng các thực phẩm giàu vitamin-D như sữa và các sản phẩm từ sữa bởi sữa thực sự là nguồn canxi và vitamin D tuyệt vời nhất khi nó cùng với ánh nắng đáp ứng 70% nhu cầu của cơ thể về 2 vi chất này. 

T.L

Mỗi ngày có 7 phụ nữ tử vong vì thai nghén

Theo số liệu thống kê không chính thức của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc  mới đây thì ở Việt Nam, mỗi ngày có 7 phụ nữ bị tử vong trong khi mang thai và sinh nở.

Trong khi đó, trung bình cứ có một phụ nữ tử vong vì tai biến sản khoa sẽ có 20 phụ nữ khác phải chịu những tai biến sản khoa nghiêm trọng khác như nhiễm trùng, di chứng bệnh tật. Những rủi ro đó hoàn toàn có thể khắc phục hoặc giảm thiểu được nếu có sự hỗ trợ từ phía nam giới.

Vừa qua, Bộ Y tế đã khởi động chương trình giảm thiểu tử vong mẹ và sơ sinh hướng tới đạt mục tiêu Thiên niên kỷ từ 2006-2010 với số tiền gần 10 triệu USD.

Q.N

Các tin, bài viết khác