Ưu tiên ngầm hóa lưới điện tại các tuyến đường trọng điểm

SGGP
UBND TPHCM  đã ban hành kế hoạch thực hiện ngầm hóa lưới điện, kết hợp ngầm hóa cáp viễn thông trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2018-2020.
 Kế hoạch này nhằm từng bước ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông, cáp chiếu sáng công cộng đồng bộ với các chương trình chỉnh trang đô thị và quy hoạch xây dựng các khu dân cư hiện đại, nâng cao mỹ quan đô thị, góp phần xóa bỏ hệ thống dây chằng chịt trên trụ điện để hạn chế việc cháy nổ; ưu tiên thực hiện tại khu vực trung tâm TP, khu hành chính thương mại và trên các tuyến đường trọng điểm, tuyến đường chính nối các quận nội thành và huyện ngoại thành. Các tổ chức đăng ký tham gia làm chủ đầu tư các công trình ngầm hóa lưới điện và cáp viễn thông tại khu vực trung tâm TP sẽ được hỗ trợ lãi vay theo chương trình kích cầu và các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của TP.

HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.