Ưu tiên ngầm hóa lưới điện tại các tuyến đường trọng điểm

SGGP
UBND TPHCM  đã ban hành kế hoạch thực hiện ngầm hóa lưới điện, kết hợp ngầm hóa cáp viễn thông trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2018-2020.
 Kế hoạch này nhằm từng bước ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông, cáp chiếu sáng công cộng đồng bộ với các chương trình chỉnh trang đô thị và quy hoạch xây dựng các khu dân cư hiện đại, nâng cao mỹ quan đô thị, góp phần xóa bỏ hệ thống dây chằng chịt trên trụ điện để hạn chế việc cháy nổ; ưu tiên thực hiện tại khu vực trung tâm TP, khu hành chính thương mại và trên các tuyến đường trọng điểm, tuyến đường chính nối các quận nội thành và huyện ngoại thành. Các tổ chức đăng ký tham gia làm chủ đầu tư các công trình ngầm hóa lưới điện và cáp viễn thông tại khu vực trung tâm TP sẽ được hỗ trợ lãi vay theo chương trình kích cầu và các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của TP.

HẠNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Chung tay cai nghiện ma túy cộng đồng

Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, trong đó khoảng 50% là nghiện heroin, còn lại là nghiện ma túy tổng hợp, chủ yếu là ma túy đá và nhóm này đang có xu hướng trẻ hóa. Bên cạnh quyết tâm của người nghiện, cần phải có góc nhìn mới và chính sách hỗ trợ, từ cơ sở vật chất đến nhân lực để những người từng một thời lầm lỡ bước ra khỏi vòng xoáy của cái chết trắng có thể cai nghiện tại cộng đồng một cách hiệu quả.