Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng

SGGPO
Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đã tổ chức đoàn doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào đến làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng và huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng trong hai ngày 8 và 9-4-2021.

Đoàn tham quan một số dự án trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Đoàn tham quan một số dự án trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Chương trình làm việc nhằm tạo điều kiện để doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào có cơ hội trao đổi với lãnh đạo tỉnh nhằm tìm kiếm thị trường, kết nối xúc tiến thương mại và đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc tại UBND tỉnh Lâm Đồng

Ngày 8-4, đoàn đã được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng giới thiệu về các dự án đang được triển khai và kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh, đó là: Dự án Khu du lịch hồ Prenn; Dự án khu đô thị Liên Khương – Prenn và Dự án Khu chức năng 6-2, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 2 Ông Phùng Công Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phát biểu

Tại buổi làm việc chính thức với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và các sở, ngành liên quan vào ngày 9-4, sau khi nghe ông Phan Văn Đa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các sở, ngành thông tin về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đoàn doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào đã có những chia sẻ mong muốn được hợp tác với tỉnh trong các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, dịch vụ, du lịch, bất động sản,… Đặc biệt, đoàn rất quan tâm một số sản phẩm nông sản của tỉnh như cà chua, bơ, ớt và mong muốn được kết nối để đưa nông sản của địa phương xuất khẩu ra thị trường thế giới. 

Một số doanh nhân kiều bào cũng muốn hợp tác với tỉnh trong dịch vụ bảo quản và vận chuyển lạnh, xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm nghiên cứu các loại giống mới theo kỹ thuật tiên tiến, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho địa phương, kết nối tỉnh Lâm Đồng với một số thành phố của các quốc gia khác,…

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 3 Ông Phan Văn Đa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi với ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương và lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện Lạc Dương về những vấn đề liên quan đến việc đầu tư vào các dự án đang được triển khai trên địa bàn huyện đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. 

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 4 Đoàn tham quan dự án

Tại buổi làm việc ở huyện Lạc Dương, ngoài các đề xuất kết nối liên quan đến đầu tư và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của huyện, ông Matsuo Tomoyuki (quốc tịch Nhật), Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Nhật - Việt đề xuất được làm đầu mối giới thiệu huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng với một địa phương của Nhật Bản có điều kiện tương đồng để kết nghĩa nhằm giao lưu văn hóa và hợp tác cùng phát triển.

QUANG THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index tăng gần 14 điểm, giá vàng SJC giảm 150.000 đồng/lượng

Bất chấp khối ngoại tiếp tục bán ròng 600 tỷ đồng trên toàn thị trường, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 12-5 vẫn bật tăng mạnh. Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi điều chỉnh nhẹ đã bật tăng trở lại giúp củng cố đà tăng của thị trường vững chắc hơn. 

Thị trường

Địa ốc

Chính thức ra mắt tiểu khu Europe - nơi cuộc sống khai hội mỗi ngày

Nối tiếp sức nóng bùng nổ của tổ hợp shophouse Vega Continental Shopping Plaza với 2 tiểu khu Caribbean và Hawaii kề cận Đại lộ Phạm Văn Đồng và bờ biển Nha Trang dài 2km, Tập đoàn KDI Holdings tiếp tục ra mắt Tiểu khu Europe nằm tại vị trí trái tim của Vega City Nha Trang, nơi hội tụ hàng loạt thương hiệu mua sắm, thời trang, nhà hàng cao cấp, kế bên tòa khách sạn được quản lý bởi Accor Hotels - đế chế khách sạn hùng mạnh bậc nhất thế giới.

Nông nghiệp

Hàng ngàn hecta khoai mì bị bệnh khảm lá

Ngày 13-5, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, trước tình hình bệnh khảm lá trên sắn (khoai mì) lan rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang đã có văn bản chỉ đạo các sở, địa phương liên quan tập trung các biện pháp cấp bách phòng, trừ bệnh.

Đầu tư

Du lịch

Nhiều ưu đãi cho sản phẩm du lịch tại chỗ

Chiều 13-5, khách sạn Majestic Sài Gòn cho biết, đang có gói sản phẩm “Trải nghiệm khách sạn di sản 5 sao” với giá 2,499 triệu đồng/đêm phòng Colonial City Deluxe dành cho 2 người, bao gồm ăn sáng, combo trưa và miễn phí một chiều đưa, đón sân bay hoặc đón tận nhà trong bán kính 7km. Với khách sạn Continental, mức giá nghỉ đêm 1,2 triệu đồng/người kèm miễn phí giặt ủi, đón tiễn tại sân bay.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế