Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng

SGGPO
Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đã tổ chức đoàn doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào đến làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng và huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng trong hai ngày 8 và 9-4-2021.

Đoàn tham quan một số dự án trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Đoàn tham quan một số dự án trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Chương trình làm việc nhằm tạo điều kiện để doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào có cơ hội trao đổi với lãnh đạo tỉnh nhằm tìm kiếm thị trường, kết nối xúc tiến thương mại và đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 1 Quang cảnh buổi làm việc tại UBND tỉnh Lâm Đồng

Ngày 8-4, đoàn đã được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng giới thiệu về các dự án đang được triển khai và kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh, đó là: Dự án Khu du lịch hồ Prenn; Dự án khu đô thị Liên Khương – Prenn và Dự án Khu chức năng 6-2, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 2 Ông Phùng Công Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phát biểu

Tại buổi làm việc chính thức với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và các sở, ngành liên quan vào ngày 9-4, sau khi nghe ông Phan Văn Đa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các sở, ngành thông tin về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đoàn doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào đã có những chia sẻ mong muốn được hợp tác với tỉnh trong các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, dịch vụ, du lịch, bất động sản,… Đặc biệt, đoàn rất quan tâm một số sản phẩm nông sản của tỉnh như cà chua, bơ, ớt và mong muốn được kết nối để đưa nông sản của địa phương xuất khẩu ra thị trường thế giới. 

Một số doanh nhân kiều bào cũng muốn hợp tác với tỉnh trong dịch vụ bảo quản và vận chuyển lạnh, xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm nghiên cứu các loại giống mới theo kỹ thuật tiên tiến, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho địa phương, kết nối tỉnh Lâm Đồng với một số thành phố của các quốc gia khác,…

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 3 Ông Phan Văn Đa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi với ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương và lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện Lạc Dương về những vấn đề liên quan đến việc đầu tư vào các dự án đang được triển khai trên địa bàn huyện đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. 

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 4 Đoàn tham quan dự án

Tại buổi làm việc ở huyện Lạc Dương, ngoài các đề xuất kết nối liên quan đến đầu tư và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của huyện, ông Matsuo Tomoyuki (quốc tịch Nhật), Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Nhật - Việt đề xuất được làm đầu mối giới thiệu huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng với một địa phương của Nhật Bản có điều kiện tương đồng để kết nghĩa nhằm giao lưu văn hóa và hợp tác cùng phát triển.

QUANG THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

UBND TPHCM chỉ đạo khẩn “giải cứu” 29 doanh nghiệp bất động sản

Các sở ngành được giao nhiệm vụ kịp thời trao đổi, làm việc và hướng dẫn các chủ đầu tư dự án thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền, khẩn trương báo cáo xin ý kiến UBND TPHCM để xem xét, quyết định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Thị trường

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế