Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đã tổ chức đoàn doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào đến làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng và huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng trong hai ngày 8 và 9-4-2021.
Đoàn tham quan một số dự án trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng
Đoàn tham quan một số dự án trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Chương trình làm việc nhằm tạo điều kiện để doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào có cơ hội trao đổi với lãnh đạo tỉnh nhằm tìm kiếm thị trường, kết nối xúc tiến thương mại và đầu tư vào tỉnh Lâm Đồng trong thời gian tới.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND tỉnh Lâm Đồng

Ngày 8-4, đoàn đã được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng giới thiệu về các dự án đang được triển khai và kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh, đó là: Dự án Khu du lịch hồ Prenn; Dự án khu đô thị Liên Khương – Prenn và Dự án Khu chức năng 6-2, Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 2

Ông Phùng Công Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phát biểu

Tại buổi làm việc chính thức với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và các sở, ngành liên quan vào ngày 9-4, sau khi nghe ông Phan Văn Đa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các sở, ngành thông tin về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đoàn doanh nhân, doanh nghiệp kiều bào đã có những chia sẻ mong muốn được hợp tác với tỉnh trong các lĩnh vực như nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực, dịch vụ, du lịch, bất động sản,… Đặc biệt, đoàn rất quan tâm một số sản phẩm nông sản của tỉnh như cà chua, bơ, ớt và mong muốn được kết nối để đưa nông sản của địa phương xuất khẩu ra thị trường thế giới. 

Một số doanh nhân kiều bào cũng muốn hợp tác với tỉnh trong dịch vụ bảo quản và vận chuyển lạnh, xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm nghiên cứu các loại giống mới theo kỹ thuật tiên tiến, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ cho địa phương, kết nối tỉnh Lâm Đồng với một số thành phố của các quốc gia khác,…

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 3

Ông Phan Văn Đa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Chiều cùng ngày, đoàn đã có buổi làm việc, trao đổi với ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương và lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện Lạc Dương về những vấn đề liên quan đến việc đầu tư vào các dự án đang được triển khai trên địa bàn huyện đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. 

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Kết nối doanh nghiệp kiều bào với tỉnh Lâm Đồng ảnh 4

Đoàn tham quan dự án

Tại buổi làm việc ở huyện Lạc Dương, ngoài các đề xuất kết nối liên quan đến đầu tư và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của huyện, ông Matsuo Tomoyuki (quốc tịch Nhật), Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Nhật - Việt đề xuất được làm đầu mối giới thiệu huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng với một địa phương của Nhật Bản có điều kiện tương đồng để kết nghĩa nhằm giao lưu văn hóa và hợp tác cùng phát triển.

Đọc nhiều nhất

Tăng tốc từ tháng 2

Tăng tốc từ tháng 2

Đúng như dự báo, quý 1-2023 với kinh tế Việt Nam, kinh tế TPHCM là “vệt dài” của tháng cuối năm 2022 khi đà suy giảm tiếp tục thể hiện rõ ở mảng công nghiệp và các ngành phụ trợ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tỷ USD

Mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM) trong năm 2022 bị ảnh hưởng do cạn hạn mức tín dụng, nhưng theo kết quả vừa được các NHTM công bố, trong năm 2022, nhiều ngân hàng đã đạt mức lợi nhuận tỷ USD (khoảng hơn 23.000 tỷ đồng).

Địa ốc

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Du lịch

Du lịch Tu Mơ Rông chờ “đại bàng” đánh thức

Dù chưa có tên trong bản đồ du lịch Tây Nguyên nhưng Tu Mơ Rông lại sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn, đủ sức làm du khách mê mệt. Đó là những con thác hùng vĩ với nhiều vệ tinh bao quanh như quần thể rừng nguyên sinh, những cánh đồng cỏ miên man, đồi săn mây ngút ngàn và hệ thống ruộng bậc thang uốn lượn. Nơi đây cũng sở hữu vườn Sâm Ngọc linh lớn nhất thế giới, trở thành sản phẩm du lịch không nơi nào có được.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.