Vẫn còn răng

Cái món gì tăng giá đều đều từ đầu năm đến nay, bất kể tình hình kinh tế đời sống các loại ra sao, biết không bạn già?
– Chắc là giá xăng?
– Sai, không cập nhật tình hình. Xăng có tăng có giảm, dù tăng nhiều hơn nhưng bảo thế là không công bằng. Cái mà giá tăng đều đều là sữa. Hồi đầu năm, giá sữa lên vì thay đổi bao bì, rồi sau đó tăng vì nâng cấp chất lượng. Và vài bữa nữa, giá sữa lại tăng, lý do chính thức đưa ra là do tăng chi phí nguyên liệu, do tỷ giá thay đổi, do giá điện nước tăng.
– Có đúng vậy không?
– Lý do chính thức thì phải êm tai chứ. Nhưng lý do thực, theo “người trong nhà” của các công ty sữa rỉ tai thì giá sữa tăng chủ yếu là do tăng hoa hồng, tăng chiết khấu, tăng chi phí quảng cáo.
– Nói tóm lại thì người mua sữa gánh tất, đúng không?
– Đúng, người bán cần lý do hợp lỗ nhĩ, để cái túi tiền của người uống sữa thêm mong manh. Mà bởi trước giờ có tăng giá bao nhiêu, người ta vẫn không thể không mua sữa. Bởi vậy giá có tăng nữa thì công ty bán sữa cũng chẳng lo.
– Ừ, thì người mua phải cắn răng mà chịu, khi họ vẫn còn răng để cắn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Bài toán xã hội hóa SEA Games 31

Trong tuần qua, hạng mục sửa chữa lớn nhất để phục vụ SEA Games 31 là sân vận động Mỹ Đình đã được triển khai với ngân sách dự toán hơn 150 tỷ đồng. Mặc dù đây sẽ là kỳ SEA Games tiết kiệm nhất trong lịch sử khi trong 36 công trình phục vụ thi đấu chỉ có 2 công trình được xây dựng mới nhưng trong bối cảnh đặc biệt như hiện nay, kinh phí thực hiện vẫn là nỗi lo lớn của nước chủ nhà Việt Nam.