Vận động để sớm tô bức tường “2 năm chưa xong”

SGGP
Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 16-4-2021 đã đăng tải bài viết “Bức tường 2 năm chưa tô xong”, phản ánh bức tường căn nhà số 238 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM, đã xây dựng hoàn thiện, đưa vào sử dụng, nhưng 2 năm qua chưa tô xong do thiếu sự đồng tình của các hộ lân cận.

Tin liên quan

Về việc này, ông Phan Hoài Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường 1, quận Tân Bình, cho biết, sau khi báo đăng, UBND quận Tân Bình đã có văn bản chỉ đạo địa phương giải quyết dứt điểm. 

Theo ông Nam, 2 năm qua, Ủy ban MTTQ, chính quyền phường đã tổ chức nhiều cuộc họp hòa giải nhưng lúc thì vắng bên chủ công trình, khi thì các hộ dân lân cận không có mặt. Trong khi chức năng của phường chỉ là hòa giải và không thể tiến hành các giải pháp cưỡng chế hay buộc các hộ dân cho tô tường.

Đại diện các hộ không cho tô tường đòi hỏi chủ công trình phải có văn bản được phép tô tường của cơ quan có thẩm quyền, nhưng không có cơ quan nào ký văn bản này! “Cả tòa nhà 6 tầng xây dựng hoàn thiện, nhưng còn một khoảng tường ở khu vực sân chung của căn hộ 240 Lê Văn Sỹ (căn hộ tập thể) không tô được là chuyện không bình thường. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp riêng với các hộ 240 Lê Văn Sỹ để tiếp tục vận động và lấy ý kiến”, ông Nam cho biết.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

Sốt đất thời gian gần đây có nguyên nhân chủ yếu từ quy hoạch với những thông tin về chủ trương làm công trình hạ tầng, mở đường, xây cầu, khu công nghiệp… hay nâng cấp đô thị, thay đổi đơn vị hành chính. TPHCM thời gian qua diễn ra sốt đất tại các nơi khi có thông tin nâng cấp đô thị, chuyển huyện thành quận, thành lập TP Thủ Đức, chủ trương làm khu đô thị biển Cần Giờ... Đồng Nai diễn ra sốt đất ở khu vực dự kiến làm cầu Cát Lái, sân bay Long Thành… Hà Nội sốt đất các khu vực vùng ven được mở đường, phát triển hạ tầng, quy hoạch khu đô thị sông Hồng. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.