Vận động để sớm tô bức tường “2 năm chưa xong”

SGGP
Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 16-4-2021 đã đăng tải bài viết “Bức tường 2 năm chưa tô xong”, phản ánh bức tường căn nhà số 238 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM, đã xây dựng hoàn thiện, đưa vào sử dụng, nhưng 2 năm qua chưa tô xong do thiếu sự đồng tình của các hộ lân cận.

Tin liên quan

Về việc này, ông Phan Hoài Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường 1, quận Tân Bình, cho biết, sau khi báo đăng, UBND quận Tân Bình đã có văn bản chỉ đạo địa phương giải quyết dứt điểm. 

Theo ông Nam, 2 năm qua, Ủy ban MTTQ, chính quyền phường đã tổ chức nhiều cuộc họp hòa giải nhưng lúc thì vắng bên chủ công trình, khi thì các hộ dân lân cận không có mặt. Trong khi chức năng của phường chỉ là hòa giải và không thể tiến hành các giải pháp cưỡng chế hay buộc các hộ dân cho tô tường.

Đại diện các hộ không cho tô tường đòi hỏi chủ công trình phải có văn bản được phép tô tường của cơ quan có thẩm quyền, nhưng không có cơ quan nào ký văn bản này! “Cả tòa nhà 6 tầng xây dựng hoàn thiện, nhưng còn một khoảng tường ở khu vực sân chung của căn hộ 240 Lê Văn Sỹ (căn hộ tập thể) không tô được là chuyện không bình thường. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp riêng với các hộ 240 Lê Văn Sỹ để tiếp tục vận động và lấy ý kiến”, ông Nam cho biết.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Chân đế nguy hiểm

Tại ngã ba đường Tôn Đức Thắng - Ngô Văn Năm (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) có chân đế còn nhô lên những bu lông sắt và hai sợi dây điện, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, nhất là vào ban đêm.

Từ thư bạn đọc

Khen thưởng học sinh giỏi từ nguồn xã hội hóa

Ngày 14-6, Báo SGGP nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Phòng GD-ĐT quận 1, TPHCM gửi thư vận động các đơn vị trường học, mạnh thường quân là cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành giáo dục tham gia đóng góp kinh phí tổ chức hoạt động kỷ niệm “Mùa hoa dâng Bác” và lễ tổng kết năm học 2021-2022. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.
" />