Văn phòng Quốc hội trưng bày sách, ấn phẩm về biển, đảo Việt Nam

SGGPO

Sáng 20-4, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Lễ khai mạc trưng bày sách, ấn phẩm về biển, đảo Việt Nam nhân Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 (21-4-2014 – 21-4-2018).

Toàn cảnh khu vực trưng bày

Toàn cảnh khu vực trưng bày

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Đỗ Mạnh Hùng nêu rõ, lễ trưng bày sách nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam với mong muốn giới thiệu rộng rãi sách, ấn phẩm về biển, đảo Việt Nam đến các đại biểu Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Văn phòng Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội.

Hoạt động trưng bày là cơ hội để giới thiệu nguồn tư liệu về biển, đảo Việt Nam hiện đang được lưu giữ tại Thư viện Quốc hội. Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược của biển, hải đảo nước ta; khơi dậy lòng tự hòa, tự tôn dân tộc và ý chí quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Có khoảng gần 100 đầu sách, ấn phẩm về biển, đảo Việt Nam được trưng bày theo các nhóm chủ đề: Chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam; chính sách, pháp luật, chiến lược bảo vệ và phát triển nguồn lực của biển, đảo Việt Nam; văn hóa, kinh tế, lịch sử biển, đảo Việt Nam; tài nguyên, thiên nhiên, môi trường biển, đảo Việt Nam… 

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt bộ sách về 8 danh họa vĩ đại của thế giới

Ra mắt bộ sách về 8 danh họa vĩ đại của thế giới

Bộ sách minh họa về nhiều chủ đề của NXB Laurence King (Anh quốc) với tên gọi Đây là, trong đó có một số cuốn giới thiệu các họa sĩ tiêu biểu của mỹ thuật phương Tây vừa được Đông A và NXB Dân Trí giới thiệu đến độc giả Việt Nam. 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.

Sân khấu

Chuông vàng vọng cổ 2020 trước giờ G

Vòng chung kết 3 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra trong không khí thi diễn hấp dẫn của 5 thí sinh. Kết quả 3 thí sinh nam gồm: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang) có số điểm cao nhất, đã được chọn vào vòng chung kết xếp hạng đêm cuối, sẽ phân tranh cao thấp để rinh các giải Chuông Vàng, Chuông Bạc và giải 3. 

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi