Về việc nhận hàng cứu trợ lũ lụt phải nộp 10% ở Đà Nẵng: Buộc Hội Chữ thập đỏ trả tiền, xin lỗi người dân

Sáng nay, mặc dù đang phải dự họp HĐND TP Đà Nẵng, nhưng ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND quận ngũ Hành Sơn, đã kịp thời chỉ đạo cho UBND phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra việc Hội Chữ thập đỏ phường buộc người dân của phường này phải nộp 10% khi nhận hàng cứu trợ lũ lụt do TP phân bổ xuống (Báo SGGP hôm nay,  6-12 đã đưa tin).

Ông Thơ cho rằng: “Đây là sai phạm hết sức nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân. Sự việc sẽ được làm đến nơi đến chốn”.

Trao đổi với SGGP 12 Giờ, ông Võ Đức Huy - Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ, cho biết: “Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của lãnh đạo quận, phường đã cử cán bộ đi kiểm tra sự việc và ghi nhận thông tin báo chí nêu là có thật.

Theo thống nhất của UBND và Đảng ủy phường, trong tối nay, 6-12 sẽ tổ chức một cuộc họp giữa thường trực UBND phường, Đảng ủy và Hội Chữ thập đỏ của phường để kiểm điểm việc làm sai trái của Hội Chữ thập đỏ. Đồng thời yêu cầu Hội Chữ thập đỏ phải trả lại số tiền đã thu và xin lỗi gấp người dân”.

Cũng theo ông Huy, trong đợt cứu trợ vừa qua, Hội Chữ thập đỏ của quận đã phân bổ 50 suất hàng cứu trợ lũ lụt cho phường, gồm: xoong, nồi và các vật dụng nấu nướng khác. Trên số lượng đó, Hội Chữ thập đỏ của phường đã lên danh sách 50 hộ dân thuộc 2 tổ 9A và tổ 18 được nhận những suất hàng cứu trợ này; tổng trị giá của mỗi suất quà khoảng 300 ngàn đồng.

Việc Hội Chữ thập đỏ phường thu tiền của những hộ dân được nhận hàng cứu trợ thì lãnh đạo phường không hề hay biết.

Nguyễn Hùng

Các tin, bài viết khác