Việt kiều ngại đi du lịch nội địa vì cúm A/H1N1

(SGGP).- Với nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu du lịch nội địa hè hấp dẫn, các công ty du lịch tại TPHCM dự báo lượng khách du lịch nội địa sẽ tăng cao trong tháng 7. Tuy nhiên, với thông tin dịch cúm A/H1N1 hiện nay, lượng khách đăng ký tour nội địa đã có dấu hiệu khựng lại.

Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết, mùa du lịch hè nội địa cũng thu hút khá đông lượng khách Việt kiều, nhưng lo ngại dịch cúm nên khách Việt kiều mua tour du lịch nội địa năm nay không bằng năm trước.

Ngay cả tour đường bộ từ Việt Nam đi Campuchia cũng bị ảnh hưởng khi Campuchia xác nhận các ca nhiễm cúm đầu tiên tại nước này vào cuối tháng 6-2009. So với tháng trước, lượng khách mua tour nội địa trong tháng 7 có tăng lên, nhưng dự báo có thể chỉ bằng năm 2008.

M.Hạnh

  • Thí điểm cho phép khách sạn 4 sao kinh doanh giải trí đến 2 giờ sáng

(SGGP).- Cho phép một số khách sạn 4 sao trở lên được thí điểm phục vụ một số dịch vụ giải trí đến 2 giờ sáng từ nay đến hết năm 2010 là một trong những chính sách nhằm kích cầu du lịch do Bộ VH-TT-DL đề nghị vừa được Chính phủ chấp thuận.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo Bộ VH-TT-DL lựa chọn và công bố danh sách các khách sạn được thí điểm thực hiện dịch vụ trên. Đồng thời phối hợp với Bộ Công an và các địa phương liên quan hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện cụ thể, đảm bảo quản lý chặt chẽ không để phát sinh hiện tượng tiêu cực, vi phạm pháp luật. Sau thời gian thí điểm, báo cáo, kiến nghị Thủ tướng việc triển khai trong giai đoạn tiếp theo.

V.Xuân

Các tin, bài viết khác