Vietnam airlines tập huấn an toàn bay cho báo chí

Ngày 5-11, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã tổ chức lớp tập huấn an toàn bay cho các nhà báo thuộc cơ quan báo chí trung ương và TPHCM. An toàn bay là một trong số những bộ môn quan trọng trong đào tạo, huấn luyện phi công cũng như tiếp viên của Vietnam Airlines.

Bộ môn này cũng  là chương trình tập huấn được Vietnam Airlines tổ chức thường xuyên cho các phi công và tiếp viên của hãng, tuy nhiên đây là lần đầu tiên Vietnam Airlines tổ chức lớp tập huấn an toàn bay cho giới truyền thông. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu và thực hành trực tiếp với các thiết bị liên quan đến hành khách trong việc đảm bảo an toàn bay trên các chuyến bay như: mặt nạ oxy, bình chữa cháy, áo phao, cầu trượt... Đây là những quy chuẩn rất cần thiết cho mỗi hành khách khi tham gia trên các chuyến bay, nhất là khi máy bay có sự cố đột xuất. Qua buổi tập huấn này đã giúp các nhà báo trang bị kiến thức về an toàn bay và chủ động xử lý nhanh các tình huống khi trên máy bay xảy ra sự cố.

Cũng trong dịp này, các học viên đã được đi tham quan nhà máy của Công ty Sản xuất suất ăn hàng không - Vietnam Air Caterers (liên doanh của Vietnam Airlines và Cathay Pacific). Đây là nơi được áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe nhất từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào đến khi chế biến thành phẩm. Trong đó vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được công ty đặt lên hàng đầu, tiếp đến mới là chất lượng và thẩm mỹ.

Được biết, hiện mỗi ngày công ty liên doanh chế biến suất ăn trên máy bay của Vietnam Airlines cung cấp từ 15.000-20.000 suất ăn cho 26 hãng hàng không trong và ngoài nước đến sân bay Tân Sân Nhất, TPHCM. Kết thúc chương trình, tất cả các học viên đã được Trung tâm huấn luyện bay - Flight Training Centre của Vietnam Airlines cấp giấy chứng nhận đã tham gia khóa học. Người sở hữu chứng nhận này có thể trợ giúp tổ bay trong quá trình hỗ trợ hành khách thoát hiểm khi máy bay gặp sự cố.

Lan Vinh

Các tin, bài viết khác