Vinasun ra mắt taxi Hybrid đầu tiên tại Việt Nam

Sự kiện được xem là bước đi đột phá thay đổi diện mạo mới của Vinasun khi là hãng taxi đầu tiên sử dụng ô tô Hybrid, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm góp phần bảo vệ môi trường vào kinh doanh vận tải hành khách tại Việt Nam.

Dễ dàng sử dụng Taxi Hybrid của Vinasun với ứng dụng trên di động.
Dễ dàng sử dụng Taxi Hybrid của Vinasun với ứng dụng trên di động.

“Lễ ra mắt dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên tại Việt Nam và Dự án hợp tác chiến lược giữa Vinasun và Toyota” đã được tổ chức tại tại Khách sạn Diamond Place (15A Hồ Văn Huê, Quận Phú Nhuận, TPHCM).

Trong năm 2024, Vinasun Taxi chính thức ký hợp đồng và dự kiến nhận 806 xe Hybrid với các dòng xe Toyota Yaris Cross Hybrid, Toyota Corolla Altis Hybrid, Toyota Innova Cross Hybrid từ Toyota Đông Sài Gòn và vận hành kinh doanh taxi. Đây là những mẫu xe được thiết kế tinh tế, sang trọng với các chất liệu cao cấp. Các tiện nghi như màn hình hiển thị trung tâm, hệ thống âm thanh, và ghế ngồi thoải mái mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

z5530855617579_475240f1d489a12087555178677afa0c.jpg

Việc đầu tư chuyển đổi xe xăng truyền thống sang các phương tiện thân thiện với môi trường đã được ban lãnh đạo Vinasun nghiên cứu từng bước thận trọng để phù hợp với đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Với xe Hybrid, không chỉ giúp Vinasun tiết kiệm chi phí vận hành về nhiên liệu, không tốn thời gian sạc pin, và đặc biệt là có thể giảm thiểu khí thải CO2, đáp ứng mục tiêu bảo vệ môi trường. Vinasun Taxi cam kết giữ nguyên giá cước dịch vụ, và cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho Quý khách hàng trên mỗi chuyến đi.

z5530925991962_c23ada0e7725fbeeb8bad357c531e6cf.jpg

Song song với việc ra mắt dịch vụ Taxi Hybrid đầu tiên tại Việt Nam còn là lễ ký kết dự án hợp tác chiến lược giữa Vinasun và Toyota cho kế hoạch đầu tư 2.000 xe Toyota Hybrid vào năm 2025. Đây là chiến lược phát triển dài hạn của Vinasun và Toyota Việt Nam hướng tới mục tiêu làm hài lòng, tin tưởng cao vào chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, góp phần tích cực vào việc tạo ra một môi trường giao thông sạch sẽ, an toàn, tiện lợi.

Ông Đặng Thành Duy, Tổng Giám đốc Vinasun Taxi chia sẻ: “Thị trường Việt Nam còn đang trong quá trình hoàn thiện về cơ sở hạ tầng cũng như những vấn đề rủi ro về việc xử lí rác thải pin thì Vinasun quyết định chọn dòng xe Hybrid vì có thể giảm tới 50% nhiên liệu so với xe xăng, đồng thời không mất chi phí cơ hội thời gian chờ sạc điện”.

Bên cạnh việc thay thế dàn xe cũ bằng xe Hybrid tiên tiến, Vinasun cũng chú trọng đến việc nâng tầm chất lượng phục vụ khách hàng. Ngoài việc tập huấn cho lái xe kỹ năng vận hành xe Hybrid, Vinasun còn tổ chức tập huấn kỹ năng mềm trong nghiệp vụ cho toàn bộ lái xe nâng cao hơn nữa trong cách ứng xử, giao tiếp, phục vụ tích cực và tôn trọng khách hàng, do hai thành viên ban chấp hành HH Concierge Việt Nam là ông Đặng Trung Trực, Trưởng Bộ phận Tiền sảnh The Reverie Saigon, và ông Nguyễn Thành Danh, Trưởng Bộ phận Tiền sảnh KS Renaissance, phụ trách tập huấn.

Tin cùng chuyên mục