VN-Index quay đầu giảm 30 điểm trong phiên ngày đầu tháng 12

Nhà đầu tư đã có một phiên giao dịch đầy cảm xúc khi VN-Index có thời điểm tăng lên gần 1.067 điểm, nhưng sau đó quay đầu giảm khoảng 30 điểm và chốt phiên lùi về 1.036,28 điểm.
 Nhóm cổ phiếu Bluechips bị chốt lời khiến thị trường đảo chiều giảm điểm
Nhóm cổ phiếu Bluechips bị chốt lời khiến thị trường đảo chiều giảm điểm

Sau 5 phiên tăng điểm liên tục, VN-Index trong phiên giao dịch đầu tháng 12 đã quay đầu giảm trước áp lực chốt lời của nhà đầu tư.

Trong phiên giao dịch sáng, thị trường vẫn tiếp tục đà hưng phấn, VN-Index tiếp tục tăng thêm 16 điểm lên 1.066,28 điểm. Toàn thị trường có đến 130 mã cổ phiếu tăng trần, trong đó sắc tím nhiều nhất vẫn là nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng. Trong đó có bộ 3 cổ phiếu vừa được “giải cứu” là NLG, PDR và HPX. Các nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép… cũng tăng mạnh.

Tuy nhiên sau đó, thị trường đã hạ nhiệt nhanh chóng vì lực cung tăng mạnh. Đặc biệt là lực bán chốt lời lớn ở nhóm cổ phiếu Bluechips vì nhóm này đã tăng mạnh thời gian qua. 2/3 số cổ phiếu trong rổ VN30-Index đều giảm.

Trong đó, NVL từ giá trần quay về tham chiếu ở mức 23.350 đồng/cổ phiếu. VIC giảm 5,2% lấy khoảng 3 điểm của VN-Index. Ngoài ra, các cổ phiếu khác cũng gỉam mạnh như BID giảm 5,1%, CTG giảm 4%, STB giảm 2,5%, MSN giảm 2,6%, SAB giảm 2,6%, SSI giảm 5,5%...

Nhóm cổ phiếu tài chính cũng quay đầu giảm mạnh. Nhóm ngân hàng ngoài các cổ phiếu lớn như BID, CTG, STB, VCB… giảm điểm, các cổ phiếu khác như TPB, VIB, LPB, EIB… cũng quay đầu giảm từ 1-3%.

Nhóm chứng khoán cũng có SSI quay đầu giảm 5,5%, VCI giảm 4,1%, SHS và SBS cùng giảm 3,4%, VND giảm 4,4%, HCM giảm 4,6%... kéo VN-Index quay đầu giảm mạnh đến 30 điểm so với mức giá cao nhất trong phiên.

Nhóm cổ phiếu duy nhất vẫn còn giữ được nhiều sắc tím là bất động sản như: CEO, DIG, DXG, DRH, HQC, ITA, NBB, TDC… 

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1-12, VN-Index giảm 12,14 điểm (1,16%) xuống 1.036,28 điểm với 166 mã giảm, 281 mã tăng và 75 mã đứng giá. Trong khi đó chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index lại tăng 2,21 điểm (1,06%) lên 211 điểm với 141 mã tăng, 59 mã giảm và 38 mã đứng giá. 

Thanh khoản thị trường tăng mạnh với tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường lên đến gần 24.400 tỷ đồng, trong đó sàn HoSE chiếm hơn 21.830 tỷ đồng.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng hơn 1.100 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó mua ròng trên sàn HoSE gần 1.017 tỷ đồng. 

Địa ốc

TPHCM không có bất động sản tồn kho

Theo yêu cầu của Bộ Xây dựng, sản phẩm tồn kho được tính từ thời điểm sau một năm kể từ ngày bất động sản đó đủ điều kiện đưa vào kinh doanh, nhưng bất động sản đó không bán hoặc chưa bán được, TPHCM không có số liệu này để báo cáo.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.