Vợ bệnh hiểm nghèo sau đại tang chồng con

Bà con chòm xóm tổ 15, khu vực Thới Thuận (phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) ai cũng chạnh lòng thương cảm hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Kim Mai. Đầu năm 2012, khi đứa con gái đầu lòng của chị ra đời thì mọi việc đảo lộn, nỗi đau buồn cứ tiếp nối. Mới sang tháng thứ 4, con gái đầu lòng cứ khóc liên tục vì chứng bệnh lạ. Vợ chồng chị vay nợ để lo chữa trị cho con, nhưng chỉ hơn tuần thì cháu mất. Con chết chưa được bao lâu thì chồng chị Mai là anh Lê Phúc Trắng trong lúc đi làm mướn bỗng thấy chóng mặt, nhức đầu… sau đó về nhà không bao lâu cũng đột ngột lìa đời.

Chồng và con chết chỉ trong thời gian ngắn khiến chị Mai gần như suy sụp nhưng vẫn cố gượng dậy và tìm việc làm nhằm vơi bớt nỗi đau. Song, bất hạnh lại tiếp tục ập đến vào giữa tháng 9-2013 khi bỗng nhiên chị thấy trong người bị đau nhức dữ dội, tay chân bị run, giật… Mẹ ruột chị Mai vay mượn gần 50 triệu đồng đưa chị đi điều trị ở các cơ sở y tế nhưng không thuyên giảm. Bác sĩ cho biết, chị bị nhiều chứng bệnh như thoái hóa xương, thoái hóa cổ, ung thư xương… Hiện tại chị không đi lại được (ảnh), nằm một chỗ, ăn uống khó khăn và thường bị ói. Do quá nghèo, nên gia đình buộc lòng phải đưa chị về quê và điều trị bằng thuốc nam lây lất qua ngày. Rất mong các nhà hảo tâm xa gần giúp chị Mai có điều kiện để trị bệnh…

Mọi giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình Xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM; ĐT: (08) 22111263. Hoặc chuyển qua số tài khoản báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện