Vụ 14 tuổi đã làm chồng - Cô dâu chú rể đều bỏ trốn!

Ông Trương Minh Nguyền, Trưởng Công an xã Hưng Điền B, cho biết: Cô dâu Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 1993) và chú rể Hà Ngọc Toán (SN 1996) cùng với gia đình ông Hà Ngọc Tính (bố của chú rể) đã bỏ trốn về An Giang vào sáng sớm ngày 22-3.

Theo ông Trương Minh Nguyền, sau khi Báo SGGP phản ánh việc chú rể Toán - 14 tuổi, cưới cô dâu Mỹ Tiên - 17 tuổi, ông cùng một số công an viên của xã đến tận nơi để xác minh, kết quả là những nội dung của Báo SGGP nêu đều chính xác. Sau đó, công an xã gửi giấy mời hai gia đình đến để làm rõ việc cưới hỏi sai pháp luật này. Nhưng đến ngày hẹn, đợi mãi không thấy hai gia đình này đến nên công an xã cử người đến kêu thì mới phát hiện gia đình ông Tín cùng con trai, con dâu đã bỏ trốn từ sáng sớm. “Việc này công an xã không báo cáo về huyện vì cô dâu đã 17 tuổi, chứ cô dâu 14 tuổi thì xã sẽ truy tới cùng” (!?) - ông Nguyền lý giải như thế.

Thanh Nhân

  • Thông tin liên quan:

- 14 tuổi đã làm chồng

Đọc nhiều nhất

Nhà vượt lũ bỏ hoang được rao bán

Hàng trăm nhà vượt lũ ở Đồng Tháp Mười bị bỏ hoang

Theo phản ánh của bạn đọc, hiện nay vùng Đồng Tháp Mười có hàng trăm căn nhà vượt lũ bị bỏ hoang, một số nền được rao bán; xuất phát từ nguyên nhân do không có đất sản xuất, người dân không có việc làm nên về lại quê nhà hoặc đến địa phương khác làm công nhân.

Từ thư bạn đọc

Mòn mỏi chờ cầu qua sông

Từ phản ánh qua Đường dây nóng Báo SGGP, đầu tháng 4, có mặt tại dự án cầu Bình Liêm xây dựng dang dở bắc qua sông Lũy nối 2 xã Phan Hòa và Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận), chúng tôi không khỏi lo ngại khi chứng kiến cảnh người dân liều mình lội qua sông để canh tác, sản xuất.

Ý kiến

Cơ hội để TPHCM phát triển tương xứng với kỳ vọng

LTS: Ngày 11-5, sau khi đăng bài “Chuẩn bị kỹ lưỡng dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54”, Báo SGGP nhận được nhiều ý kiến đóng góp của bạn đọc thể hiện sự quan tâm và bày tỏ mong muốn những cơ chế, chính sách mang tính đột phá vượt trội sớm được áp dụng để tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện cho TPHCM phát triển.