Vụ người dân bức xúc vì bị tính giá điện không hợp lý: Sẽ bàn giao lưới điện cho điện lực quản lý

SGGP
Trang Bạn đọc, Báo SGGP số ra ngày 26-3 có bài viết “Người dân bức xúc vì bị tính giá điện không hợp lý”. Nội dung bài viết phản ánh thực trạng hoạt động không công khai, minh bạch của Hợp tác xã tiêu thụ điện xã Tân Thanh trong vận hành lưới điện, thu tiền điện của hàng trăm hộ dân 2 xã Tân Thanh, Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Tin liên quan

Sau khi bài báo khởi đăng, ông Đỗ Trọng Thu, Chủ tịch UBND xã Tân Thanh, cho biết: “HĐND tỉnh Tiền Giang phối hợp UBND huyện Cái Bè và các cơ quan chức năng, nghiệp vụ đã tiến hành họp giải quyết các bức xúc của người dân và nội dung mà Báo SGGP đã phản ánh”. Qua đó, để đảm bảo quyền lợi của người dân, các lãnh đạo đề xuất 2 phương án. Đó là củng cố, chấn chỉnh lại hoạt động của hợp tác xã; hoặc giao lưới điện hạ thế mà hợp tác xã đang quản lý cho Điện lực Cái Bè. Phần đông đại biểu đã chọn phương án 2. 

Để giải quyết theo phương án 2, các cơ quan nghiệp vụ sẽ phối hợp hợp tác xã tính toán lại chi phí lắp đặt. Ngay sau cuộc họp, UBND xã Tân Thanh kết hợp cùng các cơ quan chức năng lập tổ kiểm tra các sai phạm mà Báo SGGP đã phản ánh. Trong đó, đặc biệt chú trọng chi phí điện hàng tháng. Cụ thể, do dịch bệnh, nhiều vựa trái cây đóng cửa, tạm dừng hoạt động trong thời gian dài, hoặc nhiều người dân không sừ dụng điện nhưng hàng tháng vẫn nhận hóa đơn tiền điện với chi phí như cũ...

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Lấn chiếm và gây mất trật tự tại hẻm 475 Hai Bà Trưng

Cư dân sinh sống tại hẻm 475 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu (phường 8 cũ), quận 3, TPHCM, vừa có đơn phản ánh gửi đến Báo SGGP. Người dân cho biết, giữa hẻm 475 Hai Bà Trưng có một khu đất trống đã bị chiếm dụng để mở quán cà phê và ăn uống.

Từ thư bạn đọc

Khu tái định cư… chưa an cư

Người dân ở xã Kỳ Lợi, phường Kỳ Long và phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phản ảnh với Báo SGGP, sau khi nhường đất phục vụ dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng, họ được bố trí về sinh sống tại các khu tái định cư (KTĐC). Đến nay, đã nhiều năm trôi qua, nhưng hạ tầng kỹ thuật KTĐC vẫn chưa hoàn thiện, nhiều hạng mục hư hỏng, xuống cấp, không chỉ làm ảnh hưởng việc đi lại, sinh hoạt, đời sống của người dân mà còn làm nhếch nhác bộ mặt đô thị.

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />