Vua bếp đến Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ Festival hương liệu 2007, vua bếp thế giới Régis Marcon - một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất tại Pháp - đã đến Việt Nam. Năm 1995, khách sạn Auberge và nhà hàng Clos de Cimes đã giúp ông đạt danh hiệu 3 sao Michelin - một danh hiệu cao quý dành cho các đầu bếp đại tài được công nhận trên toàn thế giới. Tại Festival lần này, ông sẽ giới thiệu những bí quyết sử dụng hương liệu trong các món ăn đã làm nên tên tuổi của ông.

V.T.K.

Nói chuyện tuổi teen ở Hà Nội

Sáng 2-12, NXB Kim Đồng sẽ phối hợp với Hội Sinh viên Trường ĐH Tự nhiên thuộc ĐHQG Hà Nội tổ chức một buổi nói chuyện với chủ đề “Sống tươi trẻ, yêu lành mạnh - Những vấn đề tuổi mới lớn phải đối mặt trong thời đại Internet”. Danh sách khách mời cũng khá đặc biệt với sự có mặt của nhà văn trẻ Trang Hạ, người từng gây xôn xao giới trẻ với việc giới thiệu cuốn tiểu thuyết Xin lỗi em chỉ là con đĩ (Bảo Thê - Trung Quốc) cùng tập truyện ngắn của mình nhan đề Những đốm lửa trên Vịnh Tây Tử nói về thế giới đồng tính.

Blogger Joe với nickname Dâu Tây, chàng trai người Canada có blog tiếng Việt đông người xem vào loại nhất nhì hiện nay cũng có mặt với tư cách khách mời. Ban tổ chức hy vọng sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn đúng đắn hơn về các vấn đề nhạy cảm trong giới trẻ hiện nay như sống thử, quan hệ trước hôn nhân và những biện pháp phòng chống các loại thông tin xấu đang tràn ngập trên mạng Internet hiện nay.

Tân Tường

Các tin, bài viết khác